TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh dự án "lỗi hẹn" The Pride

13-10-2013 - 09:47 AM | Tin tức dự án

Cận cảnh dự án "lỗi hẹn" The Pride

Đóng đến 90% tiền mua căn hộ nhưng khách hàng của dự án The Pride (Lê Văn Lương kéo dài, quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn không biết khi nào được nhận nhà

Được khởi công từ năm 2009, dự án The Pride do CTCP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, có vị trí rất đắc địa, nằm trên trục đường Lê Văn Lương, sát tổ hợp Usilk City, một điểm nhấn đô thị tại quận Hà Đông. Dự án được thiết kế gồm 4 tòa tháp cao từ 35 - 45 tầng (không kể tầng hầm) và theo cam kết của chủ đầu tư, sẽ hoàn thành sau 36 tháng xây dựng.

Với cam kết như đinh đóng cột về thời hạn bàn giao nhà, cộng với nhiều lợi thế khác mà Dự án có được, căn hộ The Pride từng được nhiều nhà đầu tư và cả người có nhu cầu mua nhà để ở săn đón. Có thời điểm, căn hộ tại dự án này được giao dịch với mức giá 24 -25 triệu đồng/m2, trong khi giá gốc cũng lên đến 21 - 22 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường, xuất hiện đầy rẫy những lời rao bán căn hộ The Pride với mức giá 14,5 - 15 triệu đồng/m2. Đây là mức giá rất hấp dẫn với một dự án chung cư cao cấp nằm trên trục đường Lê Văn Lương.

Được biết, chủ đầu tư Dự án The Pride và các đơn vị thứ phát đã bán được gần như 100% căn hộ tại các tòa CT1, CT2 và CT4. Riêng tòa CT3, cao 45 tầng, với tổng số căn hộ lên đến 700 căn, nhưng số lượng tiêu thụ được cho đến thời điểm hiện tại rất hạn chế.

Tổ hợp Dự án The Pride gồm 4 tòa tháp cao 35 và 45 tầng. Hiện 3 tòa CT1, CT2 và CT4 đã triển khai xong phần thô và đang trong quá trình hoàn thiện. Riêng tòa CT3, cao 45 tầng, nằm giữa trung tâm dự án mới chỉ được xây đến tầng 7, rồi “án binh bất động” đã gần 2 năm nay.

Tuy các tòa còn lại là CT1, CT2 và CT4 đã hoàn thiện đến gần 90% phần xây dựng nhưng các hạng mục kỹ thuật, như: Hệ thống thang máy, hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải…, là những hạng mục quan trọng nhất trong phần hoàn thiện dự án, chủ đầu tư vẫn chưa thể triển khai vì những vướng mắc về tài chính.

Theo cam kết trước đó của chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ The Pride vào cuối năm 2013. Thế nhưng, hiện đã gần hết quý III/2013, dự án vẫn trong tình trạng ngổn ngang. Mới đây, trao đổi với truyền thông Đại diện của chủ đầu tư thừa nhận, Hải Phát sẽ lại lỗi hẹn với khách hàng vì không thể bàn giao nhà trong năm 2013. Theo đó, thời gian bàn giao nhà có thể phải lùi sang quý I/2014. Cũng theo ước tính của vị này, chi phí để hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật của các tòa nhà lên đến trên 500 tỷ đồng.Toàn cảnh dự án


Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa trên đường Lê Văn Lương
Tấm biển trước dự án đã tàn phai theo thời gian


Công trường ngổn ngang vật liệu xây dựng


Những đầu thép chờ đã hoen gỉ cùng thời gian


Cảnh hoang tàn sau khi dự án dừng thi công lâu ngày


Công trường vẫn im ắng không một bóng người


Hàng nghìn tỷ đồng đang phơi sương phơi nắngLiệu dự án có được bàn giao cho khách hàng vào đầu năm như chủ đầu tư đã hứa.

Video tiến độ dự án


Nhóm Phóng Viên

ngatt

Theo Trí thức trẻ