TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh dự án ParkCity sau hơn nửa năm có chủ mới

03-08-2013 - 21:41 PM | Tin tức dự án

Cận cảnh dự án ParkCity sau hơn nửa năm có chủ mới

Ngay sau khi tiếp quản VIDC, chủ mới của ParkCity Hà Nội đã tiến hành phá dỡ, làm lại toàn bộ phần móng theo yêu cầu khách hàng.

Tọa lạc trên vị trí đẹp trên đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông, từng được biết đến là dự án đình đám, do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC) - liên doanh giữa Perdana ParkCity (S) Pte (Singapore) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Vinaconex  Hoàng Thành - làm chủ đầu tư lại mang phận khá truân chuyên.

Dự án chậm tiến độ là dotiểu khu 1xuất hiện sự cố kỹ thuật nứt bề mặt móng đã gây nên những bất đồng trong phương án xử lý giữa nội bộ chủ đầu tư.

Trong khi phía đối tác Malaysia là Công ty Perdana Parkcity muốn đập toàn bộ móng đi xây lại nhằm đảm bảo uy tín của công ty thì đối tác Việt Nam là Vinaconex Hoàng Thành lại muốn giữ lại phần móng và áp dụng phương án gia cố thêm cọc vào phần móng.

Sự bất đồng này đã dẫn tới sự tan rã trong liên minh này. Đầu năm 2013, thị trường bất ngờ với thông tin đối tác nước ngoài của dự án ParkCity Hà Nội là Perdana ParkCity công bố sở hữu toàn bộ 100% dự án này.

Ngay sau khi tiếp quản VIDC, chủ mới của ParkCity Hà Nội đã tiến hành phá dỡ, làm lại toàn bộ phần móng theo yêu cầu khách hàng. Tiến độ dự án cũng được định hình lại thời hạn bàn giao nhà được lùi sang tháng 6/2014, thay vì vào quý I/2013. VIDC cho biết, việc tái triển khai dự án Park City đã được bắt đầu từ tháng 1/2013.

Được biết, ngày 19/6/2013, chủ đầu tư dự án ParkCity Hà Nội cùng nhà thầu Ecoba Việt Nam đã khởi công xây dựng Tiểu khu Hoàng Lan, Tiểu khu thứ 2 của dự án.

Hiện tại, Tiểu khu Ngọc Lan, tiểu khu thứ nhất của dự án đang trong giai đoạn xây thô và dự kiến những ngôi nhà công viên đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào Quý 2/2014. 

Dự án nhìn từ mặt đường Lê Văn Lương kéo dài

Nhiều hạng mục dự án vẫn chưa triển khai


Cỏ mọc um tùm phía bên trong một góc dự ánMột hạng mục khác đã làm xong móngTrục đường chính chạy giữa dự án đã được làm xong


Phía măt đường Lê Trọng Tấn của dự án

Video một phần dự án đang được triển khai xây dựng


Video nhiều hạng mục bên trong dự án vẫn chưa được triển khai


Nhóm Phóng Viên

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên