TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh tiến độ dự án Hòa Bình Green City

15-08-2013 - 15:11 PM | Tin tức dự án

Cận cảnh tiến độ dự án Hòa Bình Green City

Những vướng mắc về giấy phép xây dựng đã khiến việc thi công Hòa Bình Green City chậm hơn so với dự kiến ban đầu 17 tháng, đến nay dự án đã xây thô đến tầng 7.

Là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại, Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích đất 1,7 ha tại số 505 Minh Khai, Hà Nội.  Dự án do Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần Nông sản Agrexim làm chủ đầu tư.

Hồi tháng 2/2013, thị trường BĐS xôn xao với thông tin dự án Hòa Bình Green City bị dừng thi công vì đã xây dựng không phép. Theo một số nguồn tin thì sở dĩ dự án Hòa Bình Green City lâm vào hoàn cảnh “bất đắc dĩ” phải xây... không phép là do sự chậm trễ về thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Trong khi đó, một số nguồn tin khác lại cho rằng, dự án này được xây dựng trong tình trạng giấy phép chạy theo công trình.

Còn theo thông tin đăng trên báo Tiền Phong thì ông Trần Đức Học, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng Hà Nội cho biết, Công trình Hòa Bình Green City là 1 trong 788 công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trước đó, Sở này cũng đã báo cáo lên Thành ủy Hà Nội và được chỉ đạo xử lý dứt điểm trong năm 2012. Cho đến thời điểm tháng 2/2013, vẫn còn 18 trường hợp chưa được xử lý dứt điểm vì chủ đầu tư chưa nộp thuế sử dụng đất, trong đó có công trình Hòa Bình Green City.

Tuy nhiên, sang đầu tháng 4 dự án này đã được "hồi sinh" khi Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đã đồng ý với đề xuất của các ngành Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Cục thuế Hà Nội về biện pháp giải quyết các hồ sơ, thủ tục liên quan đến dự án Hòa Bình Green City theo hướng tạm cấp trích lục bản đồ làm cơ sở cho việc cấp giấy phép xây dựng, tạo điều kiện để chủ đầu tư sớm triển khai hoạt động xây dựng theo quy định của pháp luật.

Đến nay, dự án đã xây dựng đến tầng 7, dự kiến đến hết tháng 11/2013 dự án sẽ hoàn thành phần thô và dự kiến sẽ mất thêm 7 tháng để hoàn thiện.Những vướng mắc về giấy phép xây dựng đã khiến việc thi công Hòa Bình Green City chậm hơn so với dự kiến ban đầu 17 tháng


Hiện tại dự án đã xây dựng đến tầng 7


Chủ đầu tư cũng cam kết  sẽ bàn giao nhà cho khách hàng từ cuối quý 2 năm 2014.


Các căn hộ tại dự án có diện tích từ 63,5 – 127m2.
với 2 Hiện nay dự án được chủ đầu tư bán với giá bán từ 24,1 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT).

Toàn cảnh dự án nhìn từ phía đường Minh Khai

Hướng dưới mặt cầu Vĩnh Tuy

Theo thông tin từ chủ đầu tư, theo Kế hoạch cứ 10 ngày sẽ hoàn thành một tầng

Một số hình ảnh khác về tiến độ dự án


Video tiến độ dự ánNhóm PV

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên