TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật tiến độ nhiều dự án hạ tầng tại Hà Nội

30-06-2012 - 13:23 PM | Tin tức dự án

Cập nhật tiến độ nhiều dự án hạ tầng tại Hà Nội

Đường cao tốc dài nhất Việt Nam được khánh thành, nhiều bãi đỗ xe được phê duyệt, đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tiến độ tốt là những thông tin hạ tầng nổi bật trong quý II của Hà Nội.

Dự án cầu Nhật Tân chậm tiến độ

Cầu Nhật Tân dài 8,9 km, là dự án trọng điểm và được kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho cầu Thăng Long, nhưng đến nay, tất cả các gói thầu đều chậm trễ và phải điều chỉnh tiến độ.

Các gói thầu số 1 (xây dựng cầu chính và cầu dẫn phía Bắc) và gói thầu số 2 (xây dựng cầu dẫn và đường dẫn phía Nam) cũng chậm so với kế hoạch được phê duyệt từ 15 đến 20 tháng. Nhiều hạng mục của gói thầu số 3: xây dựng đường dẫn phía Bắc (huyện Đông Anh) vẫn đang ngổn ngang công trường.


Cầu vượt sông Hồng lẽ ra phải hoàn thành tháng 10 tới nhưng nay các trụ mố vẫn sừng sững giữa sông.

Thông xe đường cao tốc trọng điểm


Cao tốc trên cao Bắc Linh Đàm-Thanh Xuân dài 3,3km được thông xe vào ngày 30/6

Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình dài 56km được thông xe vào ngày 30/6

Nhiều cầu vượt được thông xe và xây dựng


Cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà dài 189m được thông xe ngày 26/4

Hà Nội cũng vừa khởi công 3 cầu vượt: Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh - Láng Hạ, Nam Hồng.

8 cầu vượt được đề xuất xây dựng gồm: Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch, Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân, Bạch Mai - Lê Thanh Nghị, Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã...

Đường sắt đô thị  Cát Linh - Hà Đông tiến độ thi công tốt

Sau 6 tháng thi công tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, các nhà thầu đã hoàn thành 19 cột trụ, đang thi công 17 trụ trong tổng số 465 cột trụ của toàn dự án.

Tại khu vực thi công trên đường Vành đai 3, đã khoan đúc xong 8 cọc với độ sâu âm 12m. Từ tháng 4 đồng loạt thi công trên toàn dự án. Phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào quý II/2015.Tuyến xe buýt nhanh Láng Hạ - Giảng Võ (17,4km) và Giải Phóng (10,9km) sẽ được khởi công vào tháng 7/2012.

Tàu điện một ray đang được Bộ GTVT đề xuất Hà Nội và Thành phố HCM nghiên cứu.

Nhiều bãi đỗ xe được phê duyệt trong đó: Bãi đỗ xe ngầm tại vườn hoa Cổ Tân và khu tái định cư Trung Hòa Nhân Chính sẽ được khởi công vào năm 2013 và bãi đỗ xe nổi trong công viên Thống Nhất sẽ có diện tích khoảng 3.124m2.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM