TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Group chính thức được chấp thuận phê duyệt đầu tư dự án nhà ở xã hội

01-08-2014 - 08:00 AM | Tin tức dự án

CEO Group chính thức được chấp thuận phê duyệt đầu tư dự án nhà ở xã hội

Ngày 30/7/2014, CEO Group đã nhận được Quyết định số 5635/UBND-XDGT của UBND TP Hà Nội chấp thuận đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) tại ô đất CC-1 KĐT Sunny Garden City ( Quốc Oai, Hà Nội).

Đây là dự án đầu tiên được sự chấp thuận của Bộ xây dựng và UBND thành phố Hà Nội chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang NƠXH (từ 01/6/2013). Kể từ thời điểm đó đến nay, CEO Group đã tích cực hoàn thiện các thủ tục đầu tư như: điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/500 ô đất CC-1; lập phương án kiến trúc, thiết kế cơ sở; lập dự án đầu tư và được UBND thành phố Hà Nội quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ nhà ở thương mại sang NƠXH.

 

Dự án nằm trên trục đường Đại Lộ Thăng Long, cách Chùa Thầy 800m và cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 14km 

Khu NƠXH trên ô đất CC-1 có tên là Bamboo Garden với tổng mức đầu tư hơn 242 tỷ đồng. Bamboo Garden có tổng diện tích 10.528m², bao gồm 2 tòa chung cư, mỗi tòa cao 9 tầng, tổng số 432 căn hộ có diện tích dao động từ 48m² đến 66m². Các căn hộ được thiết kế khoa học, thân thiện với môi trường, mỗi căn đều được bố trí đầy đủ các công năng như: phòng khách, phòng ăn, 02 phòng ngủ, khu vực bếp, vệ sinh... với hơn 1.000 cư dân. Chủ đầu tư dự kiến hoàn thành dự án chậm nhất vào cuối năm 2016.
 

Bamboo Garden gồm 2 tòa chung cư, mỗi tòa cao 9 tầng, tổng số 432 căn hộ 

So với nhiều dự án NƠXH khác, Bamboo Garden có lợi thế hơn khi nằm trong quần thể quy hoạch khu đô thị Sunny Garden City, có hạ tầng xã hội, kết nối giao thông về cơ bản đã hoàn thiện. Theo đó, Bamboo Garden được thừa hưởng toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và tiện ích của khu đô thị Sunny: nhà trẻ, trường học; trung tâm thể thao và giải trí; bãi đỗ xe công cộng lớn; diện tích cây xanh hài hòa… Đặc biệt, còn có tuyến xe bus nối liền khu đô thị tới các điểm trong nội thành, giúp cho việc đi lại của cư dân được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Không chỉ thừa hưởng các tiện ích chung của khu đô thị Sunny Garden City mà dự án NƠXH Bamboo Garden cũng có riêng khu dịch vụ thương mại, nhà hàng, siêu thị mini tại tầng 1 và khu công viên cây xanh, sân chơi, khu thể thao chung nằm giữa 2 tòa chung cư.

 

Khu công viên cây xanh, sân chơi, khu thể thao chung nằm giữa 2 tòa 

Ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT CEO Group cho biết thêm: Ngày 22/7/2014, CEO Group đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), trong đó BIDV đã chấp thuận nguyên tắc thu xếp vốn vay ưu đãi để thực hiện dự án NƠXH Bamboo Garden. Đồng thời, các khách hàng cá nhân mua nhà tại các dự án của CEO Group, gồm cả NƠXH, đều được BIDV cung cấp tín dụng với lãi suất ưu đãi và cạnh tranh nhất, thủ tục nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Theo tính toán ban đầu, tổng giá trị một căn hộ tại Bamboo Garden xấp xỉ từ 480 triệu đồng, trong đó khách hàng được vay 80% từ nguồn vốn ưu đãi của BIDV, như vậy chỉ với khoảng 100 triệu đồng, những khách hàng đủ điều kiện để mua NƠXH theo quy định đã có thể sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện ích tại Bamboo Garden.

A.D

A.D