TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy tầng 13 tòa nhà Licogi, bảo vệ không gọi 114?

25-03-2015 - 22:04 PM | Tin tức dự án

Cháy tầng 13 tòa nhà Licogi, bảo vệ không gọi 114?
Tòa nhà Licogi 13 Tower.

Thay vì gọi điện cho lực lượng 114 để dập tắt đám cháy, đội ngũ bảo vệ tại tòa nhà Licogi 13 Tower đã tự tiến hành dập lửa và tắt chuông cảnh báo?

Thay vì gọi điện cho lực lượng 114 để dập tắt đám cháy, đội ngũ bảo vệ tại tòa nhà Licogi 13 Tower đã tự tiến hành dập lửa và tắt chuông cảnh báo ?

Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, vào khoảng 1h sáng ngày 24/3, tại tòa nhà Licogi 13 Tower cao 27 tầng ở số 164 đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn ở tầng 13.

Điều đáng nói, theo người dân sống gần Tòa nhà Licogi 13 Tower cho biết, khi xảy ra đám cháy , bảo vệ tòa nhà đã tắt chuông báo cháy và không gọi điện cho 114 để chữa cháy mà tự mình đi dập lửa.

Cũng theo người dân, sau hơn 1 tiếng dập lửa, đến khoảng hơn 2h sáng ngày 24/3, đám cháy ở tầng 13 mới được dập tắt.

Liên quan tới vu việc, PV đã có buổi làm việc với Ban quản trị tòa Licogi 13 Tower để tìm hiểu rõ tình hình.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Thắng, Phó ban quản trị tòa nhà Licogi 13 Tower xác nhận có cháy ở tầng 13 của tòa nhà và khi xảy ra đám cháy, bảo vệ đã tắt chuông cảnh báo và “lờ” gọi cho 114 đến ứng cứu để tự mình lên dập lửa.

Trình bày về vụ viêc, ông Thắng giải thích vì đám cháy nhỏ nên bảo vệ có thể tự khắc phục được, không cần phải gọi 114.

Nói về hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà có đảm bảo hay không, ông Thắng cho rằng, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà là đảm bảo nhưng lại đang trong thời gian bảo hành và đám cháy không có thiệt hại về người.

Được biết, tòa nhà Licogi 13 Tower do Công ty CP Licogi 13 làm chủ đầu tư. Tòa nhà được thiết kế gồm có khối nhà Văn phòng cho thuê kết hợp với căn hộ chung cư cho các hộ dân. Theo đó, từ tầng 1 đến tầng 15 là văn phòng cho thuê, còn từ tầng 16 đến tầng 26 được thiết kế là các khu căn hộ chung cư hiện đại.

Theo XUÂN TÙNG

PV

Đời Sống Pháp Luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên