TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa thể khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh vào 27/3 như dự kiến

24-03-2015 - 10:11 AM | Tin tức dự án

Chưa thể khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh vào 27/3 như dự kiến
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác GPMB các dự án hạ tầng liên quan đến KKT Vân Đồn.

Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh có diện tích sử dụng khoảng 290 ha trên địa bàn huyện Vân Đồn, do Sun Group làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.

Tóm tắt:

-Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh có diện tích sử dụng khoảng 290 ha trên địa bàn huyện Vân Đồn, do Sun Group làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.

-Tổng mức đầu tư 7.500 tỷ. Dự kiến bàn giao xong mặt bằng và khởi công vào 27/3 tới đây. Song do thời tiết xấu, tiến độ thi công chậm, nên chưa thể hoàn thành công tác GPMB đồng bộ đúng thời hạn.

-UBND tỉnh đồng ý đẩy lùi thời hạn khởi công dự án để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

--------------------------------------------------------------------------------------

Theo tin từ cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh, chiều qua 23/3, Ông Phạm Minh Chính, ủy viên Trung Ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ GPMB chuẩn bị cho thi công Cảng hàng không Quảng Ninh tại xã Đoàn Kết-Vân Đồn.

Kết luận buổi kiểm tra, bí thư tỉnh ủy đã đánh giá cao sự hợp tác của nhân dân và chủ đầu tư để cùng sớm hoàn thành công tác GPMB bàn giao cho đơn vị thi công đúng dự kiến.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thi công của công trình, do đó chưa thể hoàn thành đồng bộ để triển khai khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh theo dự kiến.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, Tập đoàn Sun Group đã chính thức được lựa chọn làm nhà đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh theo hình thức BOT. Tổng mức đầu tư khoảng 7.500 tỷ đồng, trong đó tỉnh Quảng Ninh sẽ đầu tư trên 700 tỷ đồng cho việc GPMB, Sun Group sẽ đầu tư khoảng 6.800 tỷ để đầu tư xây dựng.

Ngày 18/3 vừa qua, ông Nguyễn Hồng Dương, Phó GĐ Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, việc GPMB cũng đã cơ bản hoàn tất. Toàn bộ mặt bằng và những dự án kết nối, phục vụ  xây dựng CHK Quảng Ninh cũng đã cơ bản hoàn thành, dự kiến 27/3 tới đây sẽ chính thức khởi công dự án.

>>>27/3, khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn

Vì thế, theo đề xuất của BQL Khu kinh tế và sự thống nhất ý kiến của các sở ban ngành liên quan, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất lùi thời gian khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Đồng thời ông cũng yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành sớm công việc GPMB đồng bộ để sớm tổ chức khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh vào thời điểm thích hợp.

Tin thêm, cũng tại buổi đi thăm và kiểm tra tiến độ này, đồng chí bí thư Tỉnh ủy cũng đã Sở nhắc nhở sở GTVT cần lưu ý, tính toán mở rộng tỉnh lộ 334. Đối với khu tái định cư, cần tích cực thúc đẩy triển khai, nghiên cứu xây dựng cảng du thuyền, ổn định đời sống, sinh hoạt cho nhân dân trong diện phải GPMB phục vụ cho các dự án.

>>> 27/3, khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên