TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư cao cấp Cantavil - Hoàn Cầu cơi nới thêm tầng

16-08-2012 - 14:13 PM | Tin tức dự án

Chung cư cao cấp Cantavil - Hoàn Cầu cơi nới thêm tầng
Tòa nhà Cantavil đã hoàn thành

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng TP tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm xây dựng tại dự án chung cư cao cấp Cantavil - Hoàn Cầu (600A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh).

Đây là chung cư do Công ty liên doanh TNHH phát triển nhà Daewon (Hàn Quốc) - Hoàn Cầu làm chủ đầu tư, công trình có tổng vốn đầu tư gần 30 triệu USD. Ngày 15-8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã nhận được chỉ đạo của UBND TP về việc kiểm tra, xử lý công trình trên.

Sở đang rà soát hồ sơ dự án và sẽ tổ chức kiểm tra trong thời gian tới.

Trước đó Thanh tra TP kết luận chủ đầu tư đã tùy tiện xây dựng tăng thêm tầng 19, thay đổi công năng tầng 18 và sân thượng thành các căn hộ dạng biệt thự (penthouse) không có trong thiết kế được duyệt. Hiện công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm 21 tầng (kể cả hai tầng hầm).

Theo kết luận của Thanh tra TP, việc xây dựng hai nhà mẫu cho dự án cũng không thực hiện theo quy trình đầu tư và xây dựng. Cụ thể: không ký hợp đồng xây dựng với nhà thầu, không có bản vẽ chi tiết kỹ thuật... Chi phí xây dựng hai nhà mẫu này trên 18 tỉ đồng và hiện chưa được phía đối tác Việt Nam (Công ty Hoàn Cầu) chấp thuận.

UBND P.22 cho biết dự án cao ốc Cantavil - Hoàn Cầu khởi công xây dựng từ năm 2004. Khi đơn vị thi công đào móng công trình đã làm lún nứt nhà của người dân gần đó nên bị đình chỉ thi công gần một năm. Cuối năm 2005, UBND phường có tham gia kiểm tra dự án nhưng không phát hiện sai phạm gì.

Theo Quốc Thanh - D.N.Hà
TTO

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên