TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư thương mại đầu tiên xin thành nhà thu nhập thấp

29-12-2012 - 08:57 AM | Tin tức dự án

Chung cư thương mại đầu tiên xin thành nhà thu nhập thấp

UBND thành phố Hà Nội vừa có ý kiến về việc chuyển dự án nhà ở thương mại sang nhà thu nhập thấp trên địa bàn.

Trong công văn gửi Sở Xây dựng ngày 27/12, UBND Thành phố cho biết, sau khi nhận được kiến nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Hà Nội về việc xin điều chỉnh mục tiêu đầu tư quỹ nhà ở thương mại sang quỹ nhà thu nhập thấp của dự án “khu đô thị Trung Văn mở rộng”, tại xã Trung Văn huyện Từ Liêm.

Sau khi xem xét, lãnh đạo Thành phố quyết định giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 1/2013.

Khu đô thị Trung Văn do Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, trên diện tích 15,6 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiện gần 400 tỷ đồng. Đây cũng là dự án nhà thương mại đầu tiên tại Hà Nội xin chuyển sang nhà thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô.

Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã đề nghị điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất để phù hợp với dự án nhà thu nhập thấp; dành tỷ lệ 55% quỹ nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp và 45% quỹ nhà còn lại là nhà ở thương mại.

Việc chuyển đổi các dự án nhà ở thương mại sang nhà thu nhập thấp là một trong những giải pháp mà Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đưa ra nhằm giải quyết lượng hàng tồn kho lớn cho thị trường bất động sản. Đồng thời, gỡ khó cho doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay. Hiện, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã ủng hộ chủ trương này của Bộ Xây dựng.

Theo Anh Đào
VnMedia

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên