TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố dự án xây dựng tháp cao nhất thế giới

17-04-2012 - 14:08 PM | Tin tức dự án

Công bố dự án xây dựng tháp cao nhất thế giới
Kingdom Tower sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới.

Dự án xây dựng tháp Kingdom Tower – tòa nhà cao nhất thế giới vừa được hoàng tử Ả rập Alwaleed Bin Talal công bố. Dự kiến, tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Dự án Kingdom Tower là một trong những dự án trọng tâm thuộc khu đô thị mới đầu tư 22 tỷ USD của Kingdom City. Dự án này được triển khai trên diện tích 5,3 triệu mét vuông tại Jeddah, Ả rập xê út.

Hoàng tử Ả Rập Alwaleed Bin Talal, đồng thời là người giàu nhất Trung Đông vừa qua đã chính thức tuyên bố triển khai dự án xây dựng tòa tháp Kingdom Tower. Sau khi hoàn thành vào năm 2017, tòa nhà sẽ cao 1.000m, vượt xa tòa nhà Burj Khalifa (830m) ở Dubai để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới.

Chi phí dự kiến ban đầu cho dự án này là khoảng 1,2 tỷ USD. Khu phức hợp của tòa nhà rộng với một khách sạn hạng sang, có văn phòng cho thuê, các căn hộ dịch vụ. Đây cũng sẽ là địa điểm ngắm nhìn thế giới hoàn toàn lý tưởng cho du khách.

Đơn vị thi công tòa tháp Kingdom Tower là tập đoàn Saudi Bin Laden Group. Hiện nay, tập đoàn này đang nắm giữ 16,63% cổ phần của cổ đông dự án. Trong khi đó, tập đoàn Kingdom Holding do Hoàng tử Alwaleed Bin Talal làm chủ tịch nắm giữ 33,35% cổ phần.

Một số hình ảnh mô hình tòa tháp Kingdom Tower:

Hoàng tử Ả rập Alwaleed Bin Talal công bố dự án xây dựng tháp Kingdom Tower.
Hoàng tử Ả rập Alwaleed Bin Talal công bố dự án xây dựng tháp Kingdom Tower.Theo Nguyễn Thủy

TPO

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên