TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công trình Vietcombank Tower rơi đá, hai xe 7 chỗ vỡ kính

06-08-2013 - 20:50 PM | Tin tức dự án

Công trình Vietcombank Tower rơi đá, hai xe 7 chỗ vỡ kính

Trả lời câu hỏi tại sao công trình không có lưới che chắn, các nhân viên công trình cho biết trước đó có nhưng phải tháo giàn giáo bao, che để lắp kính cho tòa nhà.

Trưa 6-8, nhiều viên đá trên công trình xây dựng tòa nhà Vietcombank Tower (số 5 Công trường Mê Linh, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) đã rơi xuống khiến hai chiếc xe du lịch 7 chỗ hiệu Toyota Innova đang đậu bên dưới vỡ kính.

Theo tài xế Nguyễn Võ Trung Nam (25 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), khoảng 9g30, anh đang đậu xe phía sau công trình Vietcombank Tower trên đường Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé thì nhiều viên đá từ trên tòa nhà rơi xuống khiến kính bên hông xe bị vỡ.

Tấm kính bị vỡ, hư hỏng hoàn toàn buộc phải thay mới

Một chiếc xe khác đậu sau xe anh Nam cũng bị vỡ kính trước nhưng do có việc bận tài xế chiếc xe này đã di chuyển khỏi nơi bị nạn.

Anh Nam đã liên hệ với đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng số 1 - COFICO, đơn vị thi công phần thân của tòa nhà này. Tuy nhiên, nhân viên công ty COFICO cho biết chỉ huy công trình đã đi họp từ sáng, không có ai giải quyết.

Tòa nhà triệu đô đã phải tháo lưới che chắn để lắp kính nên nhiều viên đá rơi xuống

Đến 13g cùng ngày, một cán bộ phụ trách an toàn công trình Vietcombank Tower cho biết vẫn phải chờ chỉ huy công trình về, người này không có chức năng trả lời. Khi công an phường và thanh tra xây dựng P.Bến Nghé, Q.1 có mặt, một cán bộ COFICO mới ra làm việc với người bị hại.

Hai bên đã tự thỏa thuận đền bù với nhau. Được biết, giá trị hai tấm kính bị vỡ của các xe hơn 17 triệu đồng.

Trả lời câu hỏi tại sao công trình không có lưới che chắn, các nhân viên công trình cho biết trước đó có nhưng phải tháo giàn giáo bao, che để lắp kính cho tòa nhà.

Tòa nhà Vietcombank Tower thiết kế 35 tầng, trong đó có 4 tầng hầm, với tổng vốn đầu tư là 96,5 triệu USD.

Theo Đại Việt

ngatt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên