TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công văn hoả tốc xin ý kiến Thủ tướng xử lý trạm thu phí Bắc Thăng Long –Nội Bài

04-10-2013 - 07:53 AM | Tin tức dự án

Công văn hoả tốc xin ý kiến Thủ tướng xử lý trạm thu phí Bắc Thăng Long –Nội Bài

Bộ GTVT vừa có công văn “hỏa tốc” số 10185 ngày 25/9/2013 về phương án xử lý trạm thu phí Bắc Thăng Long –Nội Bài.

Theo công văn trên, Bộ GTVT cho biết, xét đề nghị di dời trạm thu phí Bắc Thăng Long –Nội Bài của UBND Thành phố Hà Nội, Bộ đã có văn bản số 3478 ngày 22/4/2013 báo cáo Thủ tướng về phương án về phương án xử lý.

Ngày 25/7/2013 Thủ tướng cũng đã có văn bản chỉ đạo thực hiện đúng ý kiến tại văn bản 2250/TTg-KTN ngày 22/12/2012 về việc sắp xếp, xử lý lại các trạm thu phí đường bộ khi Quỹ bảo trì đường bộ đi vào hoạt động.

Theo báo cáo của Bộ GTVT lên Thủ tướng, trạm thu phí Vĩnh Thanh đã dừng thu phí từ 4/2/22013 theo đề nghị của Hà Nội. Trạm thu phí Bắc Thăng Long –Nội Bài hiện vẫn đang thu phí hoàn vốn cho Dự án BOT tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên.

Bộ GTVT cho biết, căn cứ vào ý kiến của Bộ Tài chính, UBND Thành phố Hà Nội, để đảm bảo vị trí trạm thu phí cho đúng với Dự án BOT, giảm ùn tắc giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, phục vụ các sự kiện đối ngoại của Trung ương và TP.HN. Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng chấp thuận phương án di dời trạm thu phí này về Quốc lộ 2, để cùng kết hợp với Nhà đầu tư BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài –Vĩnh Yên thu phí hoàn vốn như phương án mà Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng.

Bình An

 

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM