TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân bức xúc với tình trạng nứt nẻ, bong tróc...của chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ

07-04-2016 - 07:44 AM | Tin tức dự án

Cư dân bức xúc với tình trạng nứt nẻ, bong tróc...của chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ
Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ

Dù đưa vào sử dụng chưa lâu, khoảng chừng vài năm nay nhưng chung cư đã có dấu hiệu xuống cấp, khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Bên ngoài nứt, bong tróc, các thanh sắt bị rỉ theo thời gian. Bên trong các căn hộ cũng nứt theo từng đường dài, thấm dột trong suốt 3 năm qua, tuy rằng chung cư này mới được bàn giao vào năm 2010 cho các hộ dân . Người dân tại tòa nhà cho biết nhiều người quen tới đây chơi mới đầu cứ tưởng tòa chung cư này đã được đưa vào sử dụng cả chục năm rồi.

Ông Phạm Văn Thành người dân chung cư này cho biết: “Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ do Công ty CP Đầu tư Xấy lắp và Phát triển nhà làm chủ đầu tư mới được đưa vào vận hành gần 6 năm nay việc nứt nẻ của tường nhà đã diễn ra từ 2-3 năm nay. Mới bàn giao mà đã xảy ra tình trạng tường nứt mà chẳng thấy chủ đầu tư tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục”.

Nhiều cư dân ở đây cho biết, nhà mới được bàn giao vài năm đã có dấu hiệu rạn nứt, trần nhà dột nước, nhiều lần kiến nghị đơn vị chủ đầu tư nhưng không nhận được sự phản hồi.

Tôi đã làm 2 cái đơn năm 2014 và 2015 đề nghị chống thấm dột cho nhà tôi nhưng ban quản lý nói đã báo cáo lên công ty rồi nhưng chờ đến đợt sửa chữa thì sửa chữa cho nhà tôi. Thế nhưng, tôi thấy tình cảnh chờ như thế này thì không biết đến bao giờ. Người ta cũng không nói rõ là thời gian nào sửa chữa” Ông Ngọc Anh một người dân bức xúc cho biết.

Nhiều hộ dân ở chung cư này tỏ rõ sự bức xúc với sự thờ ơ của ban quản lý và chủ đầu tư, họ cho rằng chủ đầu tư đã quá coi thường cư dân.

Ông Ngọc Anh cho biết thêm “ Không biết là đợt bảo trì tòa nhà mà chủ đầu tư nói với người dân là bao giờ nhưng chúng tôi thấy rất bức xúc vì chủ đầu tư quá coi thường cư dân. Ít ra là cũng phải trả lời như thế nào cho có tình có lý nhưng cuối cùng thì chúng tôi vẫn chỉ nhận được câu nói vô tâm đó là cứ chờ.


Bên ngoài tòa nhà đã bong tróc

Bên ngoài tòa nhà đã bong tróc

Theo các hộ dân ở đây, theo thỏa thuận thì chung cư phải được bảo hành, sửa chữa. Theo như cam kết thì thời điểm năm 2015 chủ đầu tư phải kiểm tra và tiến hành bảo hành sửa chữa tòa nhà, thì họ lại chọn cách im lặng để chung cư quá thời hạn bảo hành. Chẳng biết khi nào thị chủ dự án mới thực hiện nghĩa vụ của mình. Người dân tại chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ hiện tại chỉ biết tự kiếm tiền để tu sửa căn hộ của mình vì thời gian bảo hành tòa nhà đã hết.

Tôi về đây đã hơn 5 năm rồi. Tòa nhà này xuống cấp rất nhiều tuy nó mới có tuổi thọ là gần 6 năm (một người dân cho biết). Các hiện tượng như lún, nứt, thấm nước từ trần nhà hay tường đều có cả. Tình trạng này diễn ra từ thời điểm khoảng 2-3 năm kể từ khi chúng tôi chuyển về. Đến bây giờ thì chẳng ai thèm kêu nữa vì không có kết quả gì, mà thời hạn bảo hành cũng đã hết thì có muốn kêu cũng chẳng ai nghe. Hồi còn nằm trong thời gian bảo hành kêu sửa mà chẳng nhòm ngó tới nơi thì bây giờ có kêu cũng vô vị” Bà Dung thất vọng chia sẻ


Nhiều căn hộ đã ẩm mốc và rạn nứt

Nhiều căn hộ đã ẩm mốc và rạn nứt

Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ chỉ là một câu chuyện điển hình cho sự thiếu trách nhiệm trong quản lý và vận hành chung cư của chủ đầu tư. Người dân vẫn luôn tìm cách để lấy lại quyền lợi của mình.

Thế nhưng, hơn ai hết sự vào cuộc của các cơ quan chức năng mới có thể nhanh chóng giúp người dân được an tâm sinh sống trong chính căn nhà của mình.

Tại chung cư này không chỉ diễn ra tình trạng đơn vị chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong vấn đề bảo hành, bảo trì chung cư mà người dân nơi đây còn cho biết đang có sự nghi vấn về vấn đề chiếm dụng tài sản tại chung cư của đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xấy lắp và Phát triển nhà. Chúng tôi sẽ thông tin tới độc giả trong các bài viết sau.

Quốc Thân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên