TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Cháy công trình vũ trường Phương Đông

21-12-2012 - 21:14 PM | Tin tức dự án

Đà Nẵng: Cháy công trình vũ trường Phương Đông

Khi các công nhân đang thi công xây dựng, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ những tấm xốp bên trong công trình vũ trường Phương Đông, nhiều công nhân chạy toán loạn.

Khoảng 15 giờ 35 chiều nay (21/12), khi các công nhân đang tiến hành thi công xây dựng công trình New Phương Đông Hotel Bar&Karaoke (đường Đống Đa, phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng), bất ngờ ngọn lửa bốc lên cháy ngùn ngụt và lan nhanh.

Cháy công trình vũ trường Phương Đông 1  Công trình vũ trường Phương Đông lại xảy ra cháy lớn.
 
“Khoảng 15 anh em công nhân chúng tôi đang làm việc thì bất ngờ ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, hình như ở tầng hầm công trình. Mọi người ai nấy hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài” - Một công nhân cho biết.

Sau khi ngọn lửa lan nhanh bên trong công trình tạo nên khói mù mịt, hàng trăm người dân sống xung quanh công trình New Phương Đông Hotel Bar&Karaoke cũng hoảng loạn, bỏ chạy ra ngoài.

“Khi nghe hô hoán có cháy, mấy bà cháu tôi ôm nhau chạy ra ngoài, thấy khói và mùi khét lẹt tôi sợ lắm, nhất là mấy đứa nhỏ. Năm ngoái vũ trường này cũng xảy ra cháy lớn, năm nay cũng bị cháy. Không biết họ làm ăn kiểu gì nữa, chúng tôi sống mà cứ nơm nớp sợ “bà hỏa” - Một người dân sống gần vũ trường cho biết.

Sau khi nhận tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Đà Nẵng điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường ứng cứu. Tuy nhiên, do công trình đang xây dựng dang dở nên việc tiếp cận vào bên trong công trình để dập tắt ngọn lửa rất khó khăn.
 
Cháy công trình vũ trường Phương Đông 2
Cảnh sát phải dùng búa đập bể tường để vào khống chế ngọn lửa.

Lực lượng chức năng chia ra nhiều mũi để tiếp cận nơi bùng phát ngọn lửa. Một số cảnh sát phải dùng búa đập bể tường bên trái công trình để nhảy vào khống chế ngọn lửa.

Khoảng hơn một giờ đồng hồ, Cảnh sát PCCC đã khống chế được ngọn lửa, tránh lây lan sang khu vực vũ trường đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đặc biệt, hạn chế ngọn lửa không bùng phát ra khu dân cư.
 
Cháy công trình vũ trường Phương Đông 3
Người dân sống xung quanh công trình hoảng loạn chạy ra ngoài.

Để đảm bảo an toàn, cảnh sát đã chặn hai đầu đường Đống Đa đoạn đi qua vũ trường New Phương Đông Hotel Bar&Karaoke không cho người và phương tiện đi qua.

Theo một số công nhân cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do khi hàn điện trên cao lửa rơi xuống chạm phải nhiều tấm xốp nên xảy ra cháy.
 
Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.
 

Được biết, vào ngày 23/12/2011, toàn bộ công trình New Phương Đông Hotel Bar&Karaoke rộng khoảng 1.000 m² cũng xảy ra cháy lớn. Sau khi khắc phục hậu quả, vũ trường được hoàn thiện khoảng 500 m² và đã đưa vào sử dụng, phần còn lại được chủ đầu tư tiếp tục xây dựng và hoàn thiện. Tuy nhiên, do được xây dựng bức tường ngăn cách giữa hai nơi nên khi phát cháy ở công trình, một nửa vũ trường đang sử dụng không bị ảnh hưởng.

Đây là một trong những vũ trường lớn nhất Đà Nẵng, hoạt động hơn 10 năm nay và là lần thứ ba bốc cháy.

Theo Ánh Dương

Gia Đình


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên