TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Người dân tấn công chủ dự án Golden Hills

31-08-2011 - 10:37 AM | Tin tức dự án

Đà Nẵng: Người dân tấn công chủ dự án Golden Hills
Trụ sở Công ty Trung Nam bị đập phá.

Hàng trăm nhân viên, công nhân Công ty Trung Nam - chủ đầu tư dự án xây dựng khu đô thị sinh thái Golden Hills - phải chạy trốn vì sợ bị vây đánh.

Sáng 30/8, hàng ngàn người dân xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã tấn công trụ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam, chủ đầu tư dự án xây dựng khu đô thị sinh thái Golden Hills (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Trước đây, người dân xã Hòa Liên liên tục vây chặn các xe ben vận chuyển đất đá vào san lấp mặt bằng dự án Golden Hills. Lý do là các tài xế xe ben thường đua nhau chạy quá tốc độ để cướp chuyến, làm rơi vãi đất đá gây ô nhiễm môi trường. Suốt tháng 8, gần như ngày nào người dân xã Hòa Liên cũng chặn xe.

Ngày 29-8, người dân thôn Quan Nam 5 tiếp tục ngăn không cho xe ben chở đất chạy. Chính quyền xã Hòa Liên đã đến hòa giải, đồng thời yêu cầu Công ty Trung Nam phải có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường để người dân yên tâm sinh sống.

Ngay trong đêm 29-8, khi vừa xảy ra vụ việc, người dân xã Hòa Liên đã kéo nhau đến đập phá cơ sở hạ tầng, máy móc, nhà cửa… của Công ty Trung Nam. Sáng 30-8, họ lại tái diễn hành động tương tự khiến hàng trăm nhân viên, công nhân Công ty Trung Nam phải chạy trốn vì sợ bị vây đánh. Hàng chục chiến sĩ Công an quận Liên Chiểu, bộ đội biên phòng… đã được huy động đến để đảm bảo trật tự. Đến cuối giờ trưa người dân mới rời khỏi trụ sở công ty.

Ông Trương Tấn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Liên, cho hay: “Đây là điều đáng tiếc, địa phương không lường trước được. Chúng tôi sẽ xin ý kiến cấp trên để có biện pháp giải quyết triệt để”. Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng làm rõ.

Theo Lê Phi
Pháp Luật TP HCM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên