TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan

15-04-2011 - 10:43 AM | Tin tức dự án

Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan

Bộ Giao thông vận tải đã nhận được đề nghị đầu tư của Liên danh 6 nhà đầu tư do Công ty Shinhan E&C (Hàn Quốc) đứng đầu, có vốn chủ sở hữu 3.450 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải phê duyệt các Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ - La Sơn và đoạn La Sơn - Túy Loan theo quy định; đồng thời xem xét, quyết định chỉ định Nhà đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải bố trí vốn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để hoàn trả cho Nhà đầu tư thực hiện Dự án đường cao tốc Cam Lộ - Túy Loan (trước mắt là đoạn La Sơn - Túy Loan) khi công trình được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 7208/VPCP-KTN ngày 15/10/2009 về việc bố trí vốn cho công tác chuẩn bị thực hiện đầu tư và giải phóng mặt bằng đoạn Cam Lộ - Túy Loan để sớm khởi công dự án.

Được biết, Bộ Giao thông vận tải đã nhận được đề nghị đầu tư của Liên danh 6 nhà đầu tư do Công ty Shinhan E&C (Hàn Quốc) đứng đầu, có vốn chủ sở hữu 3.450 tỷ đồng. Liên danh được Ngân hàng DBS (Singapore) cam kết tài trợ 850 triệu USD.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên