TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất siêu dự án về khu vực cầu Long Biên

15-07-2011 - 08:29 AM | Tin tức dự án

Đề xuất siêu dự án về khu vực cầu Long Biên

Dự án đã đưa ra rất nhiều quy hoạch táo bạo như lập: Phố đi bộ xanh - trục văn hóa lịch sử - đại lộ Hòa Bình kéo dài khoảng 4 km.

Sáng nay (15/7), tại Ngôi nhà nghệ thuật (31A Văn Miếu, HN) diễn ra triển lãm giới thiệu dự án “Cải tạo cầu Long Biên và quy hoạch khu vực quanh cầu” do Công ty Cầu Rồng tổ chức. Thực chất đây là một đề xuất về quy hoạch khu vực này do những người yêu cầu Long Biên và Hà Nội tổ chức, nhằm phát huy giá trị của khu vực, gắn với chiến lược phát triển KTXH của Hà Nội giai đoạn 2010-2010.

Dự án đã đưa ra rất nhiều quy hoạch táo bạo như lập: Phố đi bộ xanh - trục văn hóa lịch sử - đại lộ Hòa Bình kéo dài khoảng 4 km. Với đại lộ này, du khách khám phá khu trung tâm Hà Nội, mà điểm xuất phát là Nhà hát Lớn, đi qua vườn hoa Lý Thái Tổ, qua khu vực râm bóng mát quanh hồ Hoàn Kiếm, qua phố Hàng Ngang, Hàng Đào, qua những con đường của 36 phố phường với những người dân và nghề truyền thống xưa. Trên trục này, “tháp nước Hàng Đậu” được cải tạo thành Bảo tàng cổ vật, một điểm dừng chân để khách có thể lên tham quan hiểu biết về văn hóa người Việt cổ.

Còn với cầu Long Biên, phần đường tàu hiện tại nằm trên 131 vòm cầu sẽ được cải tạo thành một “Khu vườn treo” với kiến trúc theo mô típ của “La Coulée Verte - Viaduc des Arts” (giải lụa xanh - vòm cầu nghệ thuật) tại Paris hoặc công viên “High Line” tại New York. Công trình được xây dựng sẽ trở thành một nơi thư giãn và một con đường đi dạo được trồng cây và hoa từ trên cao nhìn xuống hai con phố cổ là phố Gầm Cầu và phố Phùng Hưng. Còn 131 vòm cầu gạch hiện tại đang bị bịt kín sẽ được mở thông để tạo ra một dãy phòng triển lãm “Các làng nghề thủ công nghệ thuật truyền thống”.

Tuy nhiên, khả năng “hiện thực hóa” dự án này trong vòng 10 năm, hoàn toàn không phải là đơn giản về mọi mặt.

Theo N.Mỹ
Văn Hóa & Thể Thao

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên