TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Điểm mặt” 3 công trình “nợ đọng” tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

08-02-2013 - 08:13 AM | Tin tức dự án

“Điểm mặt” 3 công trình “nợ đọng” tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngày 7-2, Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ ra thêm hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng hoặc đang có khiếu kiện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ông Trần Đức Học, dù các lực lượng chức năng đã quyết liệt xử lý, song tới nay, tại quận Hai Bà Trưng, vẫn còn một số vụ việc tồn đọng chưa được xử lý dứt điểm. 

“Điểm mặt” từng công trình mà quận còn “nợ”, Sở Xây dựng nêu rõ, dự án "Chung cư cao tầng và Trung tâm thương mại, văn phòng" tại số 250 Minh Khai (do Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép), trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến các hộ liền kề. Chủ đầu tư đã phối hợp với UBND phường Minh Khai giải quyểt dứt điểm được một số hộ dân.

Song một số trường hợp do chưa thỏa thuận thống nhất được dẫn đến khiếu kiện kéo dài. Để đảm bảo quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng và tạo điều kiện cho chủ đầu tư được tiếp tục thi công phần việc tiếp theo, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận chỉ đạo UBND phường Minh Khai, Thanh tra xây dựng quận phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư làm việc với các hộ dân để có hướng xử lý dứt điểm.

Đối với các trường hợp chủ đẩu tư và các hộ chưa thỏa thuận được, UBND phường Minh Khai đã giải quyết theo quy định nhưng chưa có kết quả, đề nghị UBND phường hướng dẫn các hộ dân khởi kiện ra tòa theo quy định tại Điều 12 Quyết định số 55/2009/QĐ-UBND của UBND TP.

Tiếp đó, tại dự án Hòa Bình Green City tại 505 Minh Khai, phường Minh Khai, Sở Xây dựng cho biết, “đây là dự án xây dựng không phép” và UBND phường Minh Khai đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình. Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Minh Khai phối hợp với Thanh tra xây dựng quận đình chỉ có hiệu lực công trình trên, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ để xin phép xây dựng theo quy định hiện hành.

Tại công trình xây dựng tại số 8, ngõ 30 Chùa Vua, phường Phố Huế, Sở Xây dựng cho biết, trong quá trình xây dựng đã làm sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp, gây khiếu kiện của hộ liền kề. Chủ đầu tư đã có phương án xin tự khắc phục phần xây dựng sai phép được phê duyệt, do đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận chỉ đạo UBND phường Phố Huế khẩn trương đôn đốc, giám sát việc khắc phục phần thi công xây dựng sai phép của chủ đầu tư để đảm bảo theo đúng nội dung Giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế được cấp tránh gây khiếu kiện kéo dài tại địa chỉ trên.

Với việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Sở Xây dựng đánh giá, “còn chậm, hiện vẫn còn tồn tại một số hạng mục cần phải xử lý theo chỉ đạo của UBND TP”. Ông Trần Đức Học nói, UBND phường Thanh Nhàn cần phối hợp với Thanh tra xây dựng quận khẩn trương xử lý dứt điểm các hạng mục vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại địa chỉ trên.

Theo Chính Chung

ANTĐ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên