TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DN Trung Quốc xin đất xây nhà tại Bình Thuận

21-08-2011 - 21:17 PM | Tin tức dự án

DN Trung Quốc xin đất xây nhà tại Bình Thuận

Ngày 18-8, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Phương Nam đã đề nghị tỉnh tạo điều kiện cấp đất xây dựng văn phòng giao dịch và khu nhà ở tại Phan Thiết và Tuy Phong.

Tập đoàn Phương Nam (Trung Quốc) - chủ đầu tư dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân ngày 18-8, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị tạo điều kiện cấp đất xây dựng văn phòng giao dịch và khu nhà ở tại Phan Thiết và Tuy Phong.

Ngày 20-8, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đang xem xét các kiến nghị của Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV); Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xung quanh công tác giải phóng mặt bằng tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân tại vùng biển Tuy Phong.

Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân là công trình có vốn đầu tư 6,1 tỉ USD gồm ba nhà máy trong đó Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 do TKV và Tập đoàn Phương Nam (Trung Quốc) làm chủ đầu tư được triển khai san lấp mặt bằng từ tháng 4-2009.

Ngày 18-8, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Phương Nam đã đề nghị tỉnh tạo điều kiện cấp đất xây dựng văn phòng giao dịch và khu nhà ở tại Phan Thiết và Tuy Phong. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết hiện có một khu lán trại được cấp tốc xây dựng trên diện tích khoảng 10.000 m2 ngay trên phần đất của nhà máy cạnh quốc lộ 1A để cho công nhân ở. Được biết tại khu vực Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân hiện có 97 người Trung Quốc là chuyên gia, công nhân kỹ thuật đang làm việc.

Theo Phương Nam

Pháp Luật TP HCM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên