TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án BĐS thương mại 15.000 tỷ chuyển sang nhà xã hội

06-02-2013 - 07:25 AM | Tin tức dự án

Dự án BĐS thương mại 15.000 tỷ chuyển sang nhà xã hội

Bộ Xây dựng vừa có văn bản thống nhất đề xuất chuyển đổi khu thương mại-dân cư Hưng Điền New Town sang nhà ở xã hội.

Nhiều dự án bất động sản thương mại có quy mô lớn đang thực hiện chủ trương chuyển mục đích đầu tư sang nhà ở xã hội nhằm cơ cấu lại sản phẩm cho phù hợp với thị trường. Đồng thời, cũng theo chủ trương của Chính phủ những dự án này sẽ được ưu đãi về thuế, lãi suất vay. 

Do vậy, đã có khá nhiều dự án xin chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội như tại Hà Nội khu đô thị trung văn mở rộng, chung cư AZ Thăng Long, một số dự án của Lilama SHB tại Tp.HCM,…

Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư Tấn Hưng chủ đầu tư dự án khu nhà ở Hưng Điền New town đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất chuyển dự án này sang nhà ở xã hội. Ngày 4/2/2013, Bộ Xây dựng đã có văn bản 193/BXD-QLN trả lời chủ đầu tư.

Theo Bộ Xây dựng, Dự án Khu thương mại - dân cư Hưng Điền gồm các căn hộ chung cư thương mại có diện tích lớn (80-150m2/căn), không phù hợp với nhu cầu của người dân trong khu vực và đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai. Việc Công ty đề xuất được điều chỉnh chức năng dự án sang làm nhà ở xã hội và điều chỉnh quy mô căn hộ lớn thành các căn hộ nhỏ là cần thiết và phù hợp với chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết 02/NQ-CP.

Vì vậy, Bộ Xây dựng thống nhất với đề xuất của Công ty, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xem xét đưa Dự án Khu thương mại - dân cư Hưng Điền vào chương trình rà soát, điều chỉnh các dự án phát triển nhà ở của địa phương theo Nghị quyết 02/NQ-CP để thực hiện.

Hưng Điền New Town có quy mô 19ha nằm tại phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây Nam. Dự án gồm có 3 tòa nhà 15 tầng, 2 tòa 18 tầng, 2 tòa 25 tầng, 1 tòa 34 tầng và đặc biệt là 2 cao ốc 81 tầng với tổng số 10.180 căn hộ. Tổng mức đầu tư 15000 tỷ đồng.

Bình An

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên