TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án C1 Thành Công: 2/3 người dân không đồng ý với phương án hỗ trợ tái định cư

27-12-2013 - 14:25 PM | Tin tức dự án

Dự án C1 Thành Công: 2/3 người dân không đồng ý với phương án hỗ trợ tái định cư
Phối cảnh C1 Thành Công

Có 2/3 số hộ dân tại chung cư C1 Thành Công không đồng ý với phương án hỗ trợ tái định cư để xây mới tòa nhà.

Dự án phá dỡ, xây mới chung cư C1 Thành Công thuộc phường Thành Công, quận Ba Đình, do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) là chủ đầu tư, gặp khó khăn và vướng mắc trong công tác GPMB, bồi thường hỗ trợ tái định cư để triển khai phá dỡ và xây mới Dự án.

Ngày 27/11 vừa qua quận Ba Đình cùng chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan đã tổ chức buổi họp với các hộ dân C1 Thành Công  để tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên, các hộ dân đã không đồng tình với nội dụng trả lời của cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư.

Theo các hộ dân, việc phê duyệt cơ chế chính sách tạm cư, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án C1 Thành Công (theo Quyết định số 4170/QĐ-UBND ngày 17/8/2009 của UBND TP Hà Nội) là thấp, đồng thời, kiến nghị hệ số tính cho các hộ dân từ 1,8 đến 2,5 như dự án D2 Giảng Võ và B6 Giảng Võ. Ngoài ra, giá suất đầu tư, giá kinh doanh còn quá cao nên các hộ dân không đồng ý đóng, mà chỉ đóng theo giá quy định của Sở Xây dựng…

Sau khi tổ chức buổi họp, UBND quận Ba Đình đã gửi Công văn số 1649 ngày 10/12/2013 báo cáo UBND TP. Hà Nội và kiến nghị:

Theo quận Ba Đình, để đảm báo đúng quy trình GPMB và đảm bảo tiến độ dự án, Quận sẽ phê duyệt phương án chính thức của các hộ dân theo đúng quy định tại Quyết định số 4170.

Tiếp tục giao cho Cienco 1 là chủ đầu tư thực hiện dự án và khẩn trương thi công Dự án đảm bảo tiến độ. Trường hợp các hộ dân không chấp thuận Cienco 1 làm chủ đầu tư, đề nghị Thành phố ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Ngày 26/12/2013, nhận được kiến nghị của quận Ba Đình và Sở Xây dựng, UBND Thành phố đã có văn bản 7388 chấp thuận để xuất trên, đồng thời yêu cầu quận Ba Đình chỉ đạo chủ đầu tư tổng hợp nguyện vọng của các hộ dân, hoàn thiện phương án bồi thường.

Trường hợp trên 2/3 số hộ dân không thống nhất quan điểm, biện pháp để tiếp tục thực hiện dự án, các Sở, ngành rà soát hồ sơ và Tờ trình liên ngành số 9105 ngày 11/11/2009 đối chiếu với quy định của pháp luật để xử lý đối với kiến nghị thu hồi nhiệm vụ chủ đầu tư của Sở Xây dựng.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên