TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dự án căn hộ Bình Khánh mang lại góc nhìn mới về nhà ở tái định cư

27-11-2015 - 10:00 AM | Tin tức dự án

Dự án căn hộ Bình Khánh mang lại góc nhìn mới về nhà ở tái định cư

Từ chủ trương của Thành ủy và HĐND Thành phố, Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Thuận Việt đã được giao đầu tư xây dựng 3.550 căn hộ tái định cư (TĐC) thuộc dự án 38,4 ha Bình Khánh - Quận 2.

Yêu cầu đặt ra lúc bấy giờ là phải xây dựng một dự án TĐC chất lượng cao, có đầy đủ những tiện ích của một dự án căn hộ cao cấp, mang dáng dấp hiện đại, được quy hoạch hoàn chỉnh phù hợp theo tiêu chí phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Giải tỏa định kiến về nhà tái định cư

Tình trạng chung của các dự án nhà ở tái định cư trước đây thường là quy hoạch tổng thể thiếu đồng bộ, hạ tầng kỹ thuật chưa gắn liền với hạ tầng xã hội và chất lượng thi công chưa đáp ứng yêu cầu. Do chất lượng ngôi nhà không đảm bảo, không ít chủ nhà phải tiêu tốn thêm một khoản kinh phí để sửa chữa, nâng cấp nhà chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Một phần công trình dự án TĐC Bình Khánh
Một phần công trình dự án TĐC Bình Khánh

Thực hiện chỉ đạo của HĐND Thành phố, Công ty Xây dựng Thương mại Thuận Việt đã nghiên cứu khả thi và nhận thầu xây dựng 3.550 căn hộ thuộc dự án TĐC Bình Khánh. Nhiều chuyên gia nhận định: đây là dự án có chất lượng cao, thiết kế cao cấp và thi công tốt hơn hẳn so với những dự án TĐC kiểu cũ, xứng đáng là công trình trọng điểm của thành phố và là bước ngoặt để đổi mới chất lượng nhà TĐC.

Quan trọng hơn, sự thành công của dự án sẽ góp phần khiến người dân thay đổi suy nghĩ định kiến về nhà ở TĐC, để từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng, đồng nghĩa với việc các dự án hạ tầng, công ích sẽ được triển khai nhanh chóng hơn.

Lựa chọn đối tác quốc tế để nâng cao tính an toàn và chất lượng nhà ở

Các căn hộ tại dự án TĐC Bình Khánh đều có thiết kế hiện đại với phần lõi tòa nhà là hệ thống cơ điện (M&E) được tập trung đầu tư tối đa với những yêu cầu đạt chuẩn của chung cư cao cấp, hướng đến việc đảm bảo an toàn cao nhất cho người ở.

Thuận Việt với bề dày kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản tại Việt Nam gần 30 năm qua và Schneider Electric với những tinh hoa về công nghệ quản lý năng lượng – tự động hóa đúc kết từ gần 200 năm lịch sử tại thị trường quốc tế và hơn 20 năm phục vụ thị trường Việt Nam, đã cùng nhau hợp tác để mang đến những giải pháp điện - cơ điện tối ưu nhất cho dự án.

Ngoài việc cung cấp các giải pháp busway (thanh dẫn điện) cải tiến và đặc biệt an toàn, hệ thống tủ điện trung và hạ thế tiêu chuẩn cao, Schneider Electric còn tư vấn chi tiết cách vận hành, bảo trì và quản lý cho toàn bộ hệ thống, giúp đảm bảo tối đa yêu cầu kỹ thuật và an ninh cho dự án.

Việc đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe về hệ thống cơ điện cũng thể hiện tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư, bởi đây chính là nền tảng tạo nên sự an toàn và an tâm cho các cư dân vào sinh sống.

Ông Võ Văn Bé, Chủ tịch Hội đồng Thành Viên – Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Thương mại Thuận Việt cho biết: “Dự án căn hộ TĐC Bình Khánh thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đầu tư và lựa chọn những đối tác uy tín nhằm xây dựng những công trình chất lượng cao, nâng tầm cuộc sống cho người dân, cũng như cải thiện mỹ quan của thành phố. Với khẩu hiệu “Vươn lên tầm cao mới”, Thuận Việt đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Nhiệm vụ cốt lõi của công ty là đạt được sư tín nhiệm của khách hàng và đối tác”.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên