TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án công viên Tuổi trẻ có “chủ” mới

04-12-2012 - 10:37 AM | Tin tức dự án

Dự án công viên Tuổi trẻ có “chủ” mới

Tháng 1/2013 dự án công viên Tuổi trẻ Thủ đô sẽ được bàn giao cho đơn vị mới là Công ty Công viên cây xanh Hà Nội.

Dự án công viên Tuổi trẻ được biết đến là dự án có nhiều hoạt động vi phạm trật tự xây dựng, các công trình nhằm mục đích kinh doanh nhà hàng, quán bar, bể bơi, sân tennis, nơi trông giữ xe,…đều có ở công viên này mặc dù đây là dự án được xây dựng với mục đích công ích xã hội.

Ngoài ra, công viên Tuổi trẻ cũng được xem như dự án “chậm” hoàn thành nhất. Sau hơn 10 năm kể từ khi được Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 42 ngày 13/4/2001 về việc giao diện tích đất hơn 262.000 m2 cho Công ty thương mại và Đầu tư phát triển Hà Nội (nay là Công ty Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội). Nhưng cho đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành GPMB.

Có gần 67.000 m2 đất trong diện tích thuộc quy hoạch khuôn viên nhưng Công ty và dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội chưa quản lý, sử dụng do chưa GPMB xong. Trong số này, hơn 1.000 m2 đã GPMB và bàn giao cho đơn vị quản lý công viên, nhưng đã bị các hộ dân tái lấn chiếm.

Sở Quy hoạch Kiến trúc đã có văn bản xác định mức độ các vi phạm quy hoạch được duyệt, gửi UBND quận Hai Bà Trưng làm cơ sở để xử lý vi phạm. Sở Xây dựng cũng đã có văn bản yêu cầu quận xử lý các vi phạm xây dựng sai quy định, sai quy hoạch và đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện. UBND quận Hai Bà Trưng sẽ xử lý dứt điểm các vi phạm trong tháng 12/2012.

Ngày 3/12, UBND Thành phố Hà Nội ra thông báo cho biết, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành gồm Sở Nội vụ, Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Công ty Công viên cây xanh, Công ty Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội… cho ý kiến đề xuất, kiến nghị về việc chuyển giao quản lý Công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Theo kết luận, thống chuyển giao nguyên trạng Công ty Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội sang Công ty Công viên cây xanh Hà Nội. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm hướng dẫn bàn giao, tiếp nhận theo đúng quy định hiện hành.

Sở Nội vụ hoàn thiện dự thảo Quyết định chuyển giao quản lý Công ty Công viên Tuổi trẻ Thủ đô trình UBND Thành phố để hoàn thành công tác bàn giao, tiếp nhận trong tháng 1/2003.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên