TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án ĐTM Xuân Phương: Viglacera đòi xem tư cách khách hàng mua nhà

18-09-2012 - 10:46 AM | Tin tức dự án

Dự án ĐTM Xuân Phương: Viglacera đòi xem tư cách khách hàng mua nhà

Hàng chục khách hàng đã thuê luật sư nộp đơn kiện chủ đầu tư ra tòa; đồng thời gửi đơn tới Bộ Xây dựng, Thanh tra Chính phủ… đề nghị vào cuộc xem xét vụ việc.

Theo phản ánh, bà Nguyễn Thị Nhạn, cán bộ hành chính Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên, cho biết cuối năm 2011 đầu 2012, bà cùng hàng chục khách hàng làm đơn tố cáo Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera - Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera bội tín khi đưa ra giá bán đất liền kề tại dự án đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm - Hà Nội tăng lên gấp 4-5 lần so với hợp đồng góp vốn đã ký trước đó.

Mới đây, ông Lê Ngọc Ước, Giám đốc Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera, đã ký văn bản gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra và UBND tỉnh Điện Biên đề nghị xem xét lại tư cách cán bộ của bà Nhạn. Trong đó, ông Ước cho rằng bà Nhạn mua nhà mà không chịu đến công ty nộp tiền đầy đủ theo các đợt ghi trong hợp đồng; cùng người khác viết đơn gửi cơ quan chức năng khiếu nại công ty không căn cứ, làm giảm uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước này. Văn bản còn nêu rõ số ĐTDĐ, CMND, nơi thường trú của bà Nhạn.

Bà Nhạn cho biết bà rất bức xúc khi nhận được văn bản của Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera. Trong khi đó, ông Trần Thanh Hà, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên, cho rằng sự việc “hết sức nực cười”. “Việc giao dịch nhà cửa là theo nguyên tắc thuận mua vừa bán, đây là hợp đồng dân sự nên xảy ra chuyện gửi đơn kiện cáo nhau thì cũng hết sức bình thường. Chúng tôi chưa nhận được văn bản của công ty nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ đứng ra giải quyết. Nếu họ đưa nhau ra tòa và nếu liên quan đến vi phạm pháp luật về công chức, đảng viên thì lúc đó chúng tôi mới lên tiếng” - ông Hà khẳng định.

Theo luật sư Phạm Văn Phất, Trưởng Văn phòng Luật An Phát Phạm - Hà Nội, nếu thấy rằng những nội dung trong văn bản của Viglacera không đúng, mang tính vu khống, gây khó dễ cho công việc của mình, bà  Nhạn có thể gửi đơn ra tòa kiện công ty này.

Theo Thế Kha
NLĐ

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên