TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án đường nối Nội Bài – Nhật Tân phải “xong” trước 25/8

06-08-2015 - 18:12 PM | Tin tức dự án

Dự án đường nối Nội Bài – Nhật Tân phải “xong” trước 25/8
Dự án xây dựng đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân đã hoàn thành từ 31/12/2014 nhưng vẫn chưa thể bàn giao dứt điểm do còn một số vướng mắc.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường yêu cầu chậm nhất ngày 25/8, Ban Quản lý dự án 85 phải bàn giao dứt điểm Dự án đường nối Nội Bài – Nhật Tân cho Hà Nội.

Sáng 6/8, Bộ Giao thông vận tải có cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện và giải quyết một số tồn tại trong quá trình nghiệm thu bàn giao công trình đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân.

Theo đại diện của Ban Quản lý dự án 85, Dự án xây dựng đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân có tổng chiều dài tuyến là 12,1km hoàn thành 31/12/2014. Hồ sơ thủ tục pháp lý và hồ sơ hoàn công công trình đã hoàn chỉnh và đầy đủ; công tác thi công đạt 100% khối lượng, các hạng mục công trình đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật...

Công tác nghiệm thu cấp cơ sở và cấp Bộ đã được Hội đồng nghiệm thu kiểm tra và lập biên bản nghiệm thu. Về công tác bàn giao, Ban Quản lý dự án 85 cho biết đã hoàn thành công tác kiểm đếm và ký Biên bản đối với các hạng mục phần cầu, đường, tường chắn; hạng mục cây xanh, hệ thống hào kỹ thuật đang hoàn thiện để bàn giao; phần thoát nước và hệ thống tín hiệu giao thông đã hoàn thành và bàn giao xong.

Tuy nhiên, do một số tồn tại, vướng mắc và phương án giải quyết nên Ban quản lý kiến nghị Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ chấp thuận công tác kiểm tra nghiệm thu dự án để đưa vào sử dụng; đồng thời, Ban quản lý dự án kiến nghị Hà Nội sớm tiếp nhận chính thức các hạng mục cầu, đường và các hạng mục còn lại của dự án để đưa vào vận hành chính thức.

Để sớm đưa dự án vào vận hành khai thác, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu đến 15/8 tới đây, Hà Nội và Ban Quản lý dự án 85 phải hoàn tất các thủ tục, hạng mục cần bổ sung còn lại; chậm nhất ngày 25/8 Ban Quản lý dự án 85 phải bàn giao dứt điểm dự án cho Hà Nội.

Ngoài ra, Thứ trưởng Trường yêu cầu trong tháng 8/2015 phải thay xong toàn bộ biển báo để nghiệm thu và bàn giao; có giải pháp để điều chỉnh giảm công suất các hệ thống điện chiếu sáng.

 

Theo KIỀU CHÂU

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên