TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án khách sạn tại Sầm Sơn bế tắc vì thiếu vốn

13-08-2011 - 11:49 AM | Tin tức dự án

Dự án khách sạn tại Sầm Sơn bế tắc vì thiếu vốn

Với việc kinh doanh dịch vụ theo mùa, các dự án đầu tư khách sạn tại Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang gặp rất nhiều khó khăn trong huy động vốn.

Ngày 22/6/2011, UBND Thị xã Sầm Sơn đã có Công văn báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị thu hồi đất của 6 doanh nghiệp chưa triển khai xây dựng theo quy hoạch được duyệt. Hầu hết  các dự án này thuộc lĩnh vực đầu tư nhà nghỉ, khách sạn.
 
Ông Vũ Như Định, Phó giám đốc công ty cổ phần Xây dựng Sơn Trang cho biết, Công ty đã khởi công xây dựng từ tháng 6/2010, nhưng hiện tại do khó huy động vốn, doanh nghiệp tạm dừng thi công một số hạng mục cuối.
 
Việc kinh doanh theo thời vụ đồng nghĩa với việc thời gian thu hồi vốn kéo dài, trong khi thời gian cho thuê đất của dự án chỉ là 50 năm khiến các ngân hàng không muốn cấp tín dụng cho các chủ dự án khách sạn tại Sầm Sơn, nhất là thời điểm hiện nay…
 
Được biết, ngay sau khi có Công văn của UBND Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra việc sử dụng đất của các dự án trong diện bị đề nghị thu hồi.
 
Theo thông tin ban đầu, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá sẽ kiến nghị thu hồi đất của 2 dự án do Ccng ty cổ phần Tiến Thắng và chi nhánh công ty Đầu tư xây dựng nhà Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Theo Sĩ Chức
Đầu Tư

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên