TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Mulberry Lane: Giàn giáo lại "dọa" sập

30-03-2012 - 12:04 PM | Tin tức dự án

Dự án Mulberry Lane: Giàn giáo lại "dọa" sập
Hiện trường vụ sập giàn giáo ngày 21/2

Đang vận chuyển gạch vào công trường, các công nhân bỗng thấy hệ thống giàn giáo trên đầu mình rung lắc mạnh. Lo sợ giàn giáo sập, mọi người hoảng hốt bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ việc xảy ra khoảng 22h ngày 29/3 tại công trình xây dựng Mulberry Lane, khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Một lãnh đạo Công an quận Hà Đông xác nhận vụ việc trên với Dân trí. Theo vị lãnh đạo này, đây là sự cố do đứt dây chằng giàn giáo, khiến giàn giáo bị ảnh hưởng nhưng chưa gây sập. 5 công nhân đang vận chuyển gạch phía dưới đã phát hiện vụ việc, hoảng hốt bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với lực lượng công an phương sở tại xuống hiện trường, tiến hành khám nghiệm và xem xét mức độ của sự việc.

“Tuy nhiên, việc tiếp cận hiện trường khá khó khăn do đây là công trình của nhà thầu nước ngoài” - vị lãnh đạo trên cho hay.

Ông Bạch Quốc Việt - Trưởng phòng An toàn lao động, Sở LĐ-TB&XH Nội xác nhận: “Sự cố ở Mỗ Lao chưa đến mức sập giàn giáo. Nguyên nhân do trong quá trình thi công, giàn giáo thiếu độ vững chắc nên bị nghiêng. Một giàn giáo ở đây chỉ bị biến dạng nhưng anh em công nhân đã cho khắc phục.”

Mặc dù không có thương vong về người nhưng sự việc một lần nữa cảnh báo về tình trạng mất an toàn lao động tại công trường này.

Trước đó, cũng tại công trình này, cuối giờ chiều 21/2, một phần lớn của hệ thống giàn giáo bắc bên ngoài công trình này đổ sập xuống, khiến 1 công nhân tử vong và 4 công nhân khác bị thương.

Theo Tiến Nguyên
Dân Trí

ngatt