TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án “treo” 30 năm vẫn chờ chủ đầu tư

13-06-2014 - 07:35 AM | Tin tức dự án

Dự án “treo” 30 năm vẫn chờ chủ đầu tư

Ngày 12-6, Sở TN&MT TP HCM làm việc với UBND quận 11 về một số dự án chậm triển khai trên địa bàn, trong đó đáng chú ý là dự án khu phức hợp Đầm Sen tại phường 3, quận 11.

Dự án trên có quy mô 5,4 ha, nằm trong khu quy hoạch Công viên văn hóa Đầm Sen được phê duyệt từ năm 1983. Theo quy hoạch, khu đất dự án này có chức năng là công trình công cộng, trung tâm sinh hoạt thiếu nhi, trung tâm thể dục thể thao đa năng, trường học đạt chuẩn quốc gia, nhà tái định cư và một phần làm nhà ở kinh doanh để kêu gọi xã hội hóa. Hiện người dân sống trong khu vực này rất bức xúc và đã nhiều lần gửi đơn tới cơ quan chức năng yêu cầu điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch vì “treo” quá lâu.

Theo UBND quận 11, năm 2008 TP chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI). Tuy nhiên bốn năm sau đó, TP hủy bỏ văn bản này vì BCCI không đủ năng lực tài chính để triển khai thực hiện. Từ tháng 10-2012, Công ty Cổ phần quốc tế C&T được Sở Xây dựng thẩm định có năng lực để làm chủ đầu tư dự án (đây cũng là đơn vị duy nhất đăng ký làm nhà đầu tư dự án khi TP có chủ trương mời gọi đầu tư).

Theo UBND quận 11, cuối năm 2013, công ty này đã có văn bản cam kết lộ trình, thời gian hoàn thành dự án. Đồng thời sẽ dành ra hơn 200 căn hộ để làm quỹ tái định cư cho chung cư cũ, hư hỏng, sắp sập trên địa bàn quận 11 và TP.

Trước đó, ngày 31-3, UBND TP đã làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết một số thủ tục trong hồ sơ công nhận chủ đầu tư mới của dự án khu phức hợp Đầm Sen. Tuy nhiên, đến nay TP vẫn chưa có văn bản chính thức về việc công nhận C&T là chủ đầu tư mới nên dự án vẫn chưa thể triển khai. Theo báo cáo của Công ty C&T, dự án này có tổng mức đầu tư là 5.106 tỉ đồng.

>>> Chủ dự án hết tiền, dân “dài cổ” chờ nhận căn hộ
Theo VIỆT HOA

ngatt

Pháp Luật TP HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên