TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự kiến cuối năm khởi công xây dựng Dự án công viên Nhân Chính

25-09-2015 - 09:06 AM | Tin tức dự án

Dự kiến cuối năm khởi công xây dựng Dự án công viên Nhân Chính
Phối cảnh Công viên Nhân Chính

Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính có diện tích 13,2ha, có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.

Cách đây gần 10 năm, dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính đã rục rịch quy hoạch, triển khai xây dựng. Năm 2008, Tập đoàn Vina Megastar đã công bố làm Chủ đầu tư, quy hoạch và lên kế hoạch xây dựng dự án này với khoản kinh phí lên tới 2.596 tỷ, với công trình ngầm vui chơi giải trí, dịch vụ thương mại kết hợp với dịch vụ công cộng trên mặt đất.

Thế nhưng, sau nhiều năm dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính vẫn “bất động”, rơi vào số phận lận đận vì những biến cố của Chủ đầu tư. Khi đó, chủ dự án ấn định khởi công vào 2011 và sẽ hoàn thành sau 3 năm triển khai. Tuy nhiên, đến 2013 thì ông chủ tập đoàn Vina Megastar vướng vòng lao lý, dự án phải lỡ hẹn với người dân Thủ đô.

Đầu năm 2013, UBND TP Hà Nội đã chính thức thu hồi dự án “Công viên hồ điều hòa Nhân Chính” từ Vina Megastar với lý do đơn vị này không chịu triển khai dự án.

Ngay sau đó, niềm vui của người dân lại nhen nhóm khi ngay lập tức dự án lọt vào tầm mắt xanh của những ông chủ BĐS danh tiếng, trong đó có sự quan tâm của cựu chủ chịch Ocean Group –ông Hà Văn Thắm, mong muốn được đầu tư xây dựng dự án này. Tuy nhiên, đến cuối 2014 thì ông Hà Văn Thắm cũng gặp phải biến cố bị bắt do vi phạm pháp luật.

Đến nay, số phận dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính đã ngã ngũ khi dự án được giao cho UBND quận Thanh Xuân đầu tư xây dựng.

Ngày 22/5/2015 mới đây Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự án xây dựng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Theo đó, dự án này sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 13,2ha, tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. UBND quận Thanh Xuân đã ứng trước ngân sách quận chi trả tiền giải phóng mặt bằng (hơn 39,4 tỷ đồng). Dự án được điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết 1/500.

Theo đó, Khu Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được chia làm 3 khu chức năng: Khu hồ điều hòa với diện tích khoảng 80.000m2, khu vực công viên cây xanh cảnh quan với diện tích khoảng 52.156m2; đất hạ tầng kỹ thuật: Trạm bơm với diện tích khoảng 200m2.

Quận Thanh Xuân đã giao khu công viên hồ điều hòa Nhân Chính cho trung tâm quỹ đất quận Thanh Xuân quản lý.

Một lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho phóng viên biết, dự kiến từ nay đến tháng 11/2015 Quận sẽ tổ chức khởi công xây dựng dự án này. Hiện tại, công tác bàn giao mặt bằng đang được tiến hành. Các sân bóng mini trước đây quận ký hợp đồng cho thuê đất đang được tháo dỡ để phục vụ mặt bằng thi công dự án.

Được biết, trước đó Trung tâm quỹ đất quận Thanh Xuân có ký hợp đồng thuê đất với 14 đơn vị trong đó có 9 đơn vị kinh doanh sân bóng mini và 5 đơn vị kinh doanh bãi trông giữ xe. Giá thuê sân bóng mini là 3.000 đồng/m2/tháng; Giá thuê bãi xe tính theo đầu xe ô tô là 700.000/xe/tháng. Tổng cộng, tiền cho thuê đất mỗi tháng 200 triệu đồng. Mỗi năm quận nộp ngân sách 3 tỷ đồng từ tiền cho thuê đất tại công viên này.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên