TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường gom đại lộ Thăng Long dần xuống cấp

02-08-2011 - 10:01 AM | Tin tức dự án

Đường gom đại lộ Thăng Long dần xuống cấp
“Ổ trâu”, “ổ gà” trên mặt cầu Sông Đáy.

Gần đây, trên đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) xuất hiện khá nhiều vết nứt cùng các lớp nhựa bị biến dạng ở giữa lòng đường và những “ổ gà”, “ổ trâu” trên mặt đường.

Những sự cố trên đang là mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chưa đầy 1 năm kể từ ngày thông xe, đường gom cũng như đại lộ Thăng Long dài hơn 29km đã có những dấu hiệu của sự xuống cấp. Trên tuyến đường này - hướng đi từ trung tâm TP.Hà Nội về Hoà Lạc - phần đường gom, tại nhịp cầu số 2 thuộc cầu sông Đáy, mặt cầu này đã xuất hiện “ổ gà”, “ổ trâu”... rộng khoảng 30cm, sâu khoảng 8-10cm, rất nguy hiểm cho các phương tiện giao thông đi với tốc độ cao.

Còn tại đường gom đại lộ Thăng Long - đoạn thuộc xã Ngọc Mí (huyện Quốc Oai, Hà Nội) - hướng từ Láng Hoà Lạc về trung tâm TP.Hà Nội - đã xuất hiện những điểm lồi lõm, gồ ghề, lớp thảm nhựa bêtông bị biến dạng. Nhiều nơi đã xuất hiện các vết nứt xé ngang lòng đường, tạo thành một khe hở có thể đút lọt bàn tay, khiến lớp nhựa biến dạng, có hiện tượng bung từng mảng.

Được biết, trên đường chính thuộc đại lộ Thăng Long đã từng xuất hiện các vết nứt ngang, nứt dọc trên mặt đường. Trước tình trạng này, Bộ GTVT đã yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long chỉ đạo các đơn vị tư vấn kiểm tra lại hiện trạng cao độ mặt đường, độ bằng phẳng, theo dõi lún, khi đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đầy đủ với các thông số này mới được thi công tạo lớp nhám.

Sự yêu cầu của Bộ GTVT  đã được chủ đầu tư, cơ quan quản lý tiến hành kiểm tra khắc phục; tuy nhiên, đến nay lại xuất hiện các vết nứt, “ổ gà”, “ổ trâu” trên đường gom lẫn mặt cầu...    

Theo Tiến Dũng
Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên