TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: “Thúc” mặt bằng, tái định cư

07-03-2014 - 06:16 AM | Tin tức dự án

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: “Thúc” mặt bằng, tái định cư
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến sẽ đi vào sử dụng từ năm 2015

Kinh phí phá dỡ mặt bằng phát sinh, người dân giao nhà nhưng chưa có chỗ tái định cư… cùng nhiều bất cập khác đã làm chậm tiến độ dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Theo kế hoạch tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được hoàn thành và đi vào sử dụng từ năm 2015. Tuy nhiên đến thời điểm này dự án vẫn còn gặp không ít khó khăn, đặc biệt trong công tác GPMB. Hà Nội cùng các đơn vị chủ đầu tư, chính quyền quận, các sở ban ngành đã tổ chức nhiều buổi làm việc, để tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Mới đây Ban thường vụ quận ủy Đống Đa đã tổ chức họp bàn, đề ra hướng chỉ đạo về công tác thực hiện dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Việc thực hiện GPMB đang được thực hiện, tuy nhiên Bí thư quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cũng thẳng thắn nhìn nhận, do là một dự án lớn nên việc triển khai đã nảy sinh nhiều vấn đề. Nhiều khó khăn bất cập đã làm chậm tiến độ dự án, như: phát sinh thêm kinh phí phá dỡ GPMB, nhà tái định cư chưa được bàn giao khi người dân đã bàn giao nhà, chưa có cơ chế đặc thù cho những trường hợp chồng dự án…

Ban thường vụ quận ủy Đống Đa yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, có sự phối hợp chặt chẽ và thực hiện dự án theo đúng lộ trình kế hoạch, bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ.

Quận ủy yêu cầu UBND quận Đống Đa có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt theo đúng kế hoạch đề ra. Trước mắt chính quyền quận cần tập trung xác minh nguồn gốc đất, hoàn thành thủ tục hồ sơ, GPMB; Phối hợp cùng chủ đầu tư đôn đốc sớm bàn giao nhà tái định cư.

Cụ thể với khu nhà di dân Hoàng Cầu, đề nghị Sở Xây dựng sớm chỉ đạo các đơn vị để bàn giao số căn hộ phục vụ tái định cư cho dự án. Hay với khu dân cư Láng Thượng, phải hoàn thành ngay các hạng mục còn lại để bàn giao về Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội…

Quận ủy Đống Đa cũng đề nghị Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Việt Nam đảm bảo đủ nguồn kinh phí để sẵn sàng thực hiện dự án, ưu tiên tối đa các nguồn lực để đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ.

Theo Nguyễn Dũng

ngatt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên