TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường tiền tỷ vừa khánh thành đã tan nát

06-01-2012 - 10:11 AM | Tin tức dự án

Đường tiền tỷ vừa khánh thành đã tan nát
Đường Cồn Tàu- Khe Mương tan nát khiến rất nhiều xe tải bị sụp ổ voi, ổ gà.

“Nhiều đoạn đường người dân trong thôn không dám đi xe mà phải dắt bộ. Đi đường nhựa mới khánh thành mà cực khổ như… lội ruộng”- một người dân thôn Trầm Sơn cho biết.

Tuyến đường Cồn Tàu - Khe Mương (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) có chiều dài 6,2km, khởi công vào tháng 5.2011 và nghiệm thu, bàn giao ngày 25.11.2011 với kinh phí gần 10 tỷ đồng nay đã tan nát.

Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng giao thông tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công gồm Công ty TNHH Xây dựng Quang Tuấn (Nghệ An) và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Hùng Cường (Quảng Trị).

Ngay sau khi khánh thành, tuyến đường này đã rơi vào cảnh xuống cấp thê thảm. Phần thảm nhựa của đường bị bong tróc gần hết, chỉ còn trơ lại cát sỏi. Rất nhiều đoạn xuất hiện hàng loạt ổ voi, ổ gà ứ đọng bùn lầy, như những cái bẫy chết người. Mặt đường nhiều chỗ bị cong vênh nghiêm trọng do lún sụt.

Đường vừa khánh thành đã tan nát khiến các phương tiện giao thông qua đây thường xuyên đối mặt với tình trạng mất an toàn. Theo phản ánh của người dân các thôn Trầm Sơn, Tân Điền, Khe Mương, tình trạng xe tải, xe máy bị sụp ổ voi, ổ gà hoặc bị lật, ngã do cát sỏi trồi lên mặt đường dẫn đến tai nạn trên tuyến đường này xảy ra thường xuyên.

“Nhiều đoạn đường người dân trong thôn không dám đi xe mà phải dắt bộ. Đi đường nhựa mới khánh thành mà cực khổ như… lội ruộng”- một người dân thôn Trầm Sơn cho biết.

Ông Trần Minh Trai - Bí thư Chi bộ thôn Trầm Sơn cho biết, trước tình trạng tuyến đường Cồn Tàu - Khe Mương xuống cấp trầm trọng ngay sau khi khánh thành, dân địa phương đã kiến nghị xã yêu cầu chủ đầu tư làm lại theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Vừa qua, một số công nhân của đơn vị thi công về khắc phục bằng việc đắp vá các ổ voi, ổ gà, nhưng vá xong lại hỏng nặng.

Theo tìm hiểu của phóng viên NTNN, ngay ở thời điểm bàn giao cho địa phương, tuyến đường trên đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng ông Trương Hải Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Sơn vẫn ký vào biên bản bàn giao.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Khánh Vinh - Chủ tịch UBND xã Hải Sơn - giải thích việc lãnh đạo xã biết đường tan nát nhưng vẫn ký biên bản bàn giao là để tạo điều kiện cho chủ đầu tư hoàn thành dự án.

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên