TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT City Đà Nẵng đã thu được 110 tỷ đồng góp vốn

22-07-2011 - 08:56 AM | Tin tức dự án

FPT City Đà Nẵng đã thu được 110 tỷ đồng góp vốn

Ông Nguyễn Thế Phương –Phó TGĐ FPT cho biết, tính đến thời điểm hiện tại Công ty đã thu được 110 tỷ đồng từ dự án FPT City Đà Nẵng, chủ yếu là tiền góp vốn nhà liền kề.

Dự án FPT City Đà Nẵng đã được UBND Thành phố Đà Nẵng  giao 181ha. Dự án được phát triển thành các như khu phát triển phần mềm, công nghệ thông tin, khu dân cư…

Khu đô thị FPT nằm tại Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Tổng quy mô đầu tư do một đơn vị tư vấn quy hoạch đề suất khoảng 1 tỷ USD, nhưng FPT sẽ đi từng bước nhỏ để triển khai dự án đó. Lập quy hoạch thành  khu nhỏ chi tiết hơn để phát triển khu dân cư.

Chiến lược phát triển dự án là thực hiện cuốn chiếu, chia dự án thành dự án nhỏ theo phương án lập ra. Vốn thực tế đổ vào dự án khoảng từ 300-500 tỷ đồng, trong vòng khoảng 2 năm nếu thị trường tốt thì Công ty sẽ không cần phải đổ thêm vốn vào dự án này nữa.

Thời gian qua FPT đã thu được khoảng 110 tỷ đồng, chủ yếu từ việc triển khai hợp đồng góp vốn đối với sản phẩm nhà liền kế trong khu đô thị.

Dự án 89 Láng Hạ: Công ty đã lập dự án FPT Tower từ những năm 2005, với quy mô dự kiến xây một tòa nhà biểu tượng cho FPT, nhưng trong thời gian khủng khoảng 2008-2009, Công ty đã dừng triển khai dự án lại.

Cho đến nay thì dự án đó lại không còn phù hợp với quy mô và sự phát triển của FPT. Cho nên dự án không còn khả thi. FPT đã chọn giải pháp hợp tác với một đơn vị khác có nhu cầu sử dụng để thực hiện dự án bằng cách thành lập một công ty sở hữu dự án. Vào thời điểm thuận tiện FPT sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án này cho đối tác đó. Nếu dùng theo thiết kế ban đầu FPT sẽ phải đầu tư vào dự án khoảng 600-700 tỷ đồng, với thực tế hiện nay khoản đầu tư đó sẽ không khả thi.

Bình An

Theo FPT

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên