TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT khởi công khu đô thị 1 tỷ USD tại Đà Nẵng

29-04-2011 - 18:07 PM | Tin tức dự án

FPT khởi công khu đô thị 1 tỷ USD tại Đà Nẵng

Hôm nay, dự án FPT City Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, diện tích hơn 181 ha được khởi công tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn FPT. Công ty Skidmore, Owings & Merill (SOM) là đơn vị đối tác thiết kế quy hoạch tổng thể cho dự án.

FPT City Đà Nẵng cách sân bay quốc tế Đà Nẵng và trung tâm TP 10 phút xe đi ôtô, gần Ngũ Hành Sơn… Đây là khu đô thị hoàn chỉnh với các khu trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, khách sạn, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, thể thao, giáo dục, y tế, các khu dân cư cao cấp như nhà phố, căn hộ, biệt thự với diện tích đa dạng.

FPT City Đà Nẵng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế thân thiện môi trường. 100 ha được dành cho không gian xanh và các tiện ích công cộng, các khu công viên kết hợp với kênh, hồ nhân tạo ngoài chức năng là nơi dành cho hoạt động giải trí, thư giãn còn có công năng kiểm soát và tận dụng nguồn nước mưa, ngăn chặn lũ lụt.

Các khu thể thao, giải trí và nghỉ dưỡng tại FPT City Đà Nẵng được chú trọng với trung tâm thể thao trong nhà và ngoài trời, khu vực spa, bến du thuyền, bãi biển nước ngọt nhân tạo rộng gần 7 ha... Dự án còn dành một diện tích cho trường đại học FPT và Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu Công nghệ Phần mềm của FPT.

Theo Kỳ Duyên

VnExpress

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM