TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải quyết mặt bằng cho Dự án cầu Mỹ Lợi

04-08-2011 - 15:58 PM | Tin tức dự án

Giải quyết mặt bằng cho Dự án cầu Mỹ Lợi

Cầu Mỹ Lợi dự kiến bắc qua sông Vàm Cỏ nối liền tỉnh Long An và Tiền Giang trên quốc lộ 50. Bề rộng mặt cầu là 18m, còn đường dẫn vào cầu rộng 16m, có 4 làn xe cơ giới.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn chỉ đạo việc giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng tại Dự án xây dựng cầu Mỹ Lợi, tỉnh Long An và Tiền Giang.

Theo đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Long An kiểm tra cụ thể việc thực hiện giao đất để triển khai Dự án cầu cảng và kho đông lạnh của Công ty TNHH một thành viên Việt Hóa và việc thỏa thuận vị trí, phạm vi xây dựng công trình cầu Mỹ Lợi, đề xuất biện pháp xử lý, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Việc này phải hoàn thành trước ngày 15/8/2011.

Được biết, Cầu Mỹ Lợi dự kiến bắc qua sông Vàm Cỏ nối liền tỉnh Long An và Tiền Giang trên quốc lộ 50. Bề rộng mặt cầu là 18m, còn đường dẫn vào cầu rộng 16m, có 4 làn xe cơ giới, chịu được động đất cấp 6. Phần cầu chính có 5 nhịp vòm thép.

Sau khi hoàn thành, công trình này sẽ góp phần tạo thêm điểm nhấn cho vùng đồng bằng cùng với một số cầu dây văng đã đưa vào sử dụng như cầu Mỹ Thuận và cầu Rạch Miễu.

Theo Quốc Hà
Chinhphu.vn

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên