TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội có bãi đỗ xe trên mặt sông Kim Ngưu?

01-02-2013 - 14:48 PM | Tin tức dự án

Hà Nội có bãi đỗ xe trên mặt sông Kim Ngưu?
Cống hóa và xây bãi đỗ xe trên mặt sông Kim Ngưu chưa khả thi

Chưa có cơ sở xem xét chủ trương đầu tư dự án xây bãi đỗ xe ô tô trên mặt sông Kim Ngưu của Công ty Ethanol Việt Nam.

Thành phố cũng đã có văn bản về việc nghiên cứu thực hiện dự án này vào 26/11/2012. Theo đó, Thành phố giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan kiểm tra, đề xuất và báo cáo Thành phố theo đề xuất của Công ty Ethanol Việt Nam.

Ngay sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã xin ý kiến của các sở, ngành liên quan và đã nhận được ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc tại văn bản 3979 ngày 20/12/12012, GTVT và UBND quận Hai Bà Trưng,…

Trên cơ sở đó, mới đây ngày 30/1/2013, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản số 411 gửi UBND Thành phố xin chấp thuận chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ô tô trên mặt sông Kim Ngưu của Công ty Ethanol Việt Nam.

Theo quy hoạch chung Thủ đô đến 2030 và tầm nhìn 2050 đã được duyệt cùng các quy hoạch liên quan, Sông Kim Ngưu được xác định là 4 tuyến sông chính bên cạnh Sông Tô Lịch, Sông Sét, Sông Lừ với tổng chiều dài 19km, mặt cắt 30-40m, với việc quy hoạch cảnh quan môi trường của thành phố, Hà Nội đã có chủ trương kè cứng hai bên bờ sông của những tuyến sông này.

Để phát huy hiệu quả thoát nước kết hợp với điều hòa, tạo cảnh quan chung cho Thành phố và các tuyến sông, bên cạnh giữ gìn hệ thống sông bờ thoát nước nêu trên. UBND Thành phố cũng đã xem xét đến yếu tố môi trường bằng cách xây dựng hệ thống xử lý nước thải, tách khỏi hệ thống thoát  nước mưa dẫn về nhà máy xử lý nước thải Yên Sở.

Căn cứ vào đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, yêu cầu thoát nước chung của Thành phố và xét các yếu tố nêu trên. Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đề xuất cống hóa sông Kim Ngưu của Công ty Ethanol Việt Nam là chưa đủ cơ sở để xem xét.

Như vậy, có thể thấy cho đến nay, dựa trên các văn bản đề xuất của Công ty Ethanol việc cống hóa và xây dựng bãi đỗ xe ô tô trên mặt sông Kim Ngưu là chưa đủ cơ sở để UBND Thành phố chấp thuận đầu tư.

Bình An

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên