TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Dừng dự án cầu cảng Hồ Tây

08-07-2011 - 09:34 AM | Tin tức dự án

Hà Nội: Dừng dự án cầu cảng Hồ Tây
Khu vực đầm Bảy hiện có nhiều nhà thuyền hoạt động. Ảnh: T.Đảng.

Theo kế hoạch, đầu tháng 7 dự án xây cầu cảng trên hồ Tây sẽ khởi công; tuy nhiên UBND quận Tây Hồ - Hà Nội (chủ đầu tư) vừa cho biết, dự án tạm dừng.

Theo UBND quận Tây Hồ, dự án tạm dừng là để xem xét lại quy mô. Nếu trước đây dự án được thiết kế với quy mô gần 2 ha và xây bằng bê tông, cốt thép thì nay quận đang cân nhắc phương án có thể chỉ xây một bến thuỷ với kết cấu đơn giản để tàu thuyền neo đậu.

Về các thủ tục pháp lý mà UBND quận Tây Hồ cần phải hoàn thiện với cơ quan chức năng trước khi triển khai dự án cầu cảng, chiều qua ông Vũ Tiến Định, Phó GĐ Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, UBND quận Tây Hồ vẫn chưa hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo quy định cũng như các đề nghị trong công văn số 2830 và 1056 mà Sở QH-KT đã gửi quận Tây Hồ.

Chiều qua, khu vực hồ Tây tại đầm Bảy, phường Nhật Tân- vị trí được UBND quận Tây Hồ quy hoạch để xây dựng cầu cảng và sẽ khởi công đầu tháng 7, các máy móc, khoan thăm dò đậu đỗ ở đây đã được chuyển đi.

Tuy nhiên, mặt hồ Tây khu vực đầm Bảy đang có rất nhiều thuyền nổi, nhà nổi kinh doanh ăn uống. Ngoài nhà thuyền Hải Đăng, phía mặt hồ khu vực đầm Bảy hiện có thêm 3 nhà thuyền vừa được dựng lên.

Như Tiền Phong đã phản ánh trong loạt bài Hồ Tây có cầu cảng (từ ngày 11 đến 26-5), đầu tháng 5 vừa qua, UBND quận Tây Hồ đã xây dựng dự án cầu cảng để các nhà nổi, thuyền nổi hoạt động. Tuy nhiên trao đổi với phóng viên hầu hết chuyên gia kiến trúc- xây dựng và lãnh đạo nhiều sở ngành ở Hà Nội đều phản đối và cho rằng, các tàu thuyền chỉ kinh doanh ăn uống thì không nhất thiết phải khoanh gần 2 ha mặt nước hồ Tây xây cầu cảng.

Hơn nữa do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của các sở ngành nên lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng khẳng định, nếu UBND quận Tây Hồ có trình dự án lên thành phố cũng không phê duyệt.

Theo Trọng Đảng
Tiền Phong

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên