TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội yêu cầu khẩn trương xử lý sai phạm tại dự án vườn sinh thái Cẩm Đình

08-10-2015 - 15:12 PM | Tin tức dự án

Hà Nội yêu cầu khẩn trương xử lý sai phạm tại dự án vườn sinh thái Cẩm Đình
Ảnh minh họa

Trong nội dung Công văn số 6798/VP-XDGT, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến về việc xử lý vi phạm tại dự án đầu tư xây dựng Khu vườn sinh thái Cẩm Đình - Hiệp Thuận (Phúc Thọ).

Được biết, ngày 13/8/2015, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng có ý kiến chỉ đạo: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, xử lý đối với các sai phạm tại dự án đầu tư xây dựng khu vườn sinh thái cẩm Đình - Hiệp Thuận (Phúc Thọ) về các lĩnh vực, bảo vệ đê điều, khả năng thoát lũ, quản lý trật tự xây dựng..., báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Đến ngày 1/10/2015, Sở Xây dựng có văn bản gửi UBND thành phố về việc kiểm tra, xử lý vi phạm tại dự án đầu tư xây dụng Khu vườn sinh thái Cẩm Đình - Hiệp Thuận (Phúc Thọ). Tuy nhiên, theo ý kiến của Sở Xây dựng, tại buổi kiểm tra dự án do Sở chủ trì theo chỉ đạo trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã vắng mặt. Đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chưa có đề xuất báo cáo UBND thành phố về việc trên.

Vì vậy, trong Công văn số 6798 UBND thành phố yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản đề xuất báo cáo theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố để Văn phòng UBND thành phố tổng hợp.

Trước đó, trong công văn của Sở Quy hoạch Kiến trúc gửi thành phố Hà Nội có nêu rõ qua quá trình kiểm tra thực địa (ngày 7/7/2015), hiện trạng dự án đã thi công một số hạng mục công trình kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật như san nền, đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước, tường rào bao quanh một số lô đất, 5 công trình nhà ở xây dựng cao từ 1 đến 3 tầng và một số nhà cấp 4. Trong đó đã có hạng mục, công trình đưa vào sử dụng có sự sai khác, không phù hợp quy hoạch được duyệt. Một số hạng mục như tường rào một số ô đất nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ đê.

Sở Quy hoạch Kiến trúc đã đề nghị UBND thành phố xem xét giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chỉ đạo, kiểm tra, có ý kiến và xử lý đối với các sai phạm (nếu có) về đầu tư xây dựng các công trình tại dự án Khu vườn sinh thái cẩm Đình - Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ liên quan đến pháp luật về đê điều.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên