TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng xem xét thu hồi dự án khách sạn cao cấp

01-04-2011 - 12:32 PM | Tin tức dự án

Hải Phòng xem xét thu hồi dự án khách sạn cao cấp

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng xem xét thu hồi hơn 9.000m2 đất tại khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi.

Theo tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng, ngày 31/3, sở này đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng xem xét chấm dứt hoạt động và thu hồi thông báo chấp thuận đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Hưng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng xem xét thu hồi hơn 9.000m2 đất tại khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi đã được thành phố cấp cho công ty Duy Hưng để thực hiện dự án trên.

Nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi diện tích đất trên là do Công ty Duy Hưng đã không thực hiện đúng cam kết với địa phương. Mặc dù Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng bàn giao mặt bằng cho công ty từ năm 2005, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thi công.

Cùng thời điểm được giao mặt bằng với dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng tại khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi, còn có dự án Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza (diện tích 12.868m2) và dự án Trung tâm Thương mại EIE (diện tích 30.130m2).

Tuy nhiên, chỉ có dự án Trung tâm thương mại EIE xây Siêu thị Big C và một phần của Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza đã được xây dựng, còn lại diện tích hơn 40.000m2 tại khu vực đất "vàng" của Hải Phòng vẫn để hoang hóa từ nhiều năm qua.

Các dự án này đã được thành phố Hải Phòng đưa ra bàn tại nhiều cuộc họp, song hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để, gây lãng phí tiền của Nhà nước./.

Theo Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM