TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hầm Thủ Thiêm đã giảm thấm

04-11-2012 - 08:19 AM | Tin tức dự án

Hầm Thủ Thiêm đã giảm thấm
Vết trám keo chằng chịt trong hầm Thủ Thiêm hồi đầu tháng 8-2012

Sau đợt sửa chữa từ 23-7 đến 21-9 hoàn tất, kết quả quan trắc cho thấy số lượng các vị trí thấm và mức độ thấm sau sửa chữa đã giảm đi rõ rệt.

Kết quả quan trắc cho thấy số lượng các vị trí thấm và mức độ thấm trong hầm Thủ Thiêm (đường hầm sông Sài Gòn) sau khi sửa chữa đã giảm, hiện chỉ còn một số vị trí thấm ở mức độ nhẹ (dạng vết ẩm).

Theo văn bản cập nhật tình hình khắc phục thấm trong hầm Thủ Thiêm được ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TPHCM, cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, từ ngày 2-11 đến 2-12 nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) sẽ tiếp tục tiến hành đợt sửa chữa bổ sung để xử lý các vị trí thấm còn lại trong hầm. Sau khi hoàn tất đợt sửa chữa này công tác quan trắc sẽ tiếp tục triển khai để đánh giá kết quả và báo cáo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước.

Ông Phúc cho biết, sau đợt sửa chữa từ 23-7 đến 21-9 hoàn tất, kết quả quan trắc cho thấy số lượng các vị trí thấm và mức độ thấm sau sửa chữa đã giảm đi rõ rệt, hiện chỉ còn một số vị trí thấm ở mức độ nhẹ (dạng vết ẩm).

Việc sửa chữa chống thấm hầm Thủ Thiêm sẽ được chia làm 3 đợt, mỗi đợt cách nhau một tháng để quan trắc, đánh giá hiệu quả và chuẩn bị các bước triển khai tiếp theo.

Theo ông Phúc, để đánh giá chính xác tuổi thọ của đường hầm, ban quản lý đang tiến hành thủ tục chọn một đơn vị tư vấn độc lập để khảo sát, kiểm định chất lượng, đánh giá tuổi thọ đường hầm sau quá trình sửa chữa thấm vừa qua.

Trước đó, hầm Thủ Thiêm xuất hiện nhiều điểm thấm và được trám bằng keo chằng chịt chạy dọc theo đường hầm.

Hầm Thủ Thiêm chính thức được thông xe ngày 20-11-2011. Hầm có chiều dài gần 1,5km, trong đó hầm dìm dài 370 mét được dìm dưới sông Sài Gòn với độ sâu 27mét.

Theo Lê Anh
TBKTSG

 

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên