TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt dự án giao thông lớn đồng loạt ra quân đầu năm

07-02-2014 - 15:57 PM | Tin tức dự án

Hàng loạt dự án giao thông lớn đồng loạt ra quân đầu năm

Hàng loạt dự án, công trình giao thông lớn đồng loạt tổ chức ra quân và đẩy nhanh tiến độ thi công ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tại Hà Nội, Dự án xây dựng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được chính thức ra quân vào ngày 6/2 (tức mùng 7 Tết Giáp Ngọ). Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có chiều dài 13,5km với điểm khởi đầu là ga Cát Linh (quận Đống Đa), điểm kết thúc tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông), gồm 12 ga và khu Depot tại phường Phú Lương (Hà Đông). Dự án được khởi công từ năm 2010 nhưng do gặp nhiều khó khăn phát sinh nên đang chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu.

Dự kiến, trong năm nay, dự án sẽ được GPMB phải xong toàn bộ. Công tác thi công sẽ được đẩy mạnh hơn, trong tháng 4 phải xong đường tránh QL6. Bên cạnh đó, là xử lý toàn bộ nền đất yếu 8,7ha trong khu Depot và đẩy nhanh tiến độ đào tạo nhân lực vận hành tuyến đường...

Cùng ngày, dự án trọng điểm nhà ga T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã bước vào thi công. Dự án này và các dự án cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân - Nội Bài, nhà ga T2 dự kiến sẽ hoàn thành trong cuối năm 2014, tạo bộ mặt mới cho Thủ đô Hà Nội và góp phần giảm quá tải cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngoài ra, nhiều dự án mở rộng tuyến QL1A cũng đồng loạt ra quân trong ngày 6-2, như dự án mở rộng QL1 đoạn Thanh Hóa - Diễn Châu và đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Nam, dự án là Hầm Phú Gia - Phước Tượng tại Thừa Thiên - Huế và Dự án mở rộng QL1A qua Quảng Nam...

Đến ngày 7/2 (tức mùng 8 Tết Giáp Ngọ) dự án đường cao tốc lớn của khu vực phía Nam là cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cũng đã được chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) ra quân. Chủ đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu tập trung đầy đủ, nhân lực, máy móc thiết bị để bắt tay thi công ngay, đảm bảo đưa Dự án về đích đúng kế hoạch vào năm 2015.

Đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây có chiều dài 55 km, điểm đầu từ An Phú, (TP.Hồ Chí Minh) và điểm cuối giao với Quốc lộ 51. Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 10 - 2009, đến nay đã hoàn thành được hơn 20 km, đoạn từ đường Vành đai 2 (quận 9, TP.Hồ Chí Minh) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành).

Cùng ngày, Dự án nâng cấp mở rộng QL1 đoạn Bình Thuận - Đồng Nai cũng đã ra quân.

Tại khu vực phía Bắc, Dự án nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi cũng đã ra quân đầu năm vào ngày 7/2. Với tổng mức đầu tư 3.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2015, dự án mở rộng sân bay Cát Bi là một trong số các dự án phát triển giao thông trọng điểm của TP Hải Phòng.

Được biết, sau 10 tháng kể từ ngày khởi công dự án (19/3/2013), các công việc đang được triển khai đồng thời gồm: giải phóng mặt bằng, lập, thẩm tra, phê duyệt thiết kế dự toán các các hạng mục công trình, lựa chọn nhà thầu và thi công các gói thầu. Riêng việc thi công sân đỗ đang thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, ưu tiên trước 2 vị trí đỗ mới để phấn đấu hoàn thành xây dựng, nghiệm thu cấp phép đưa vào sử dụng trong tháng 4/2014.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên