TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình thành chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên tại Việt Nam

18-11-2015 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Hình thành chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên tại Việt Nam

Mô hình không gian làm việc chung (coworking space) đã xuất hiện và trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Trải nghiệm phong cách làm việc mới.

Đây là hình thức chia sẻ văn phòng chung giữa các cá nhân và tổ chức khác nhau. Không chỉ tiết kiệm chi phí, mô hình này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc, tính sáng tạo cũng như mở rộng các mối quan hệ trong công việc so với làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán cà phê. Theo tính toán, mô hình không gian làm việc chung có thể tiết kiệm được hơn 50% so với việc tự thuê văn phòng.

Từ đầu tháng 9/2015, một không gian làm việc chung có tên là Toong, (gộp từ “Tổ ong”) đã ra đời toạ lạc trong một ngôi biệt thự Pháp cổ tại phố Tràng Thi, cách Hồ Gươm 3 phút đi bộ. Với phong cách nội thất lạ mắt và hiện đại, các tiện ích cho một không gian làm việc chuyên nghiệp, song lại rất “khơi nguồn cảm hứng”, những hoạt động cộng đồng khích lệ những cơ hội tương tác giữa những người cùng làm việc tại đây khiến người làm việc có thể tối ưu hóa tiềm năng công việc của mình.

Sau gần 3 tháng vận hành, Toong tại Tràng Thi đã trở thành một điểm hẹn hứng thú của những doanh nghiệp nhỏ, người làm việc độc lập, doanh nhân trẻ, nhóm khởi nghiệp và trở thành địa điểm cho rất nhiều hoạt động như tọa đàm, hội thảo, gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm của những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. “Đến Toong” là cụm từ không còn xa lạ với cộng đồng những người yêu thích làm việc tự do và doanh nhân trẻ.

Hiện thực hóa tham vọng phát triển thành chuỗi không gian làm việc chung

Sau thành công ban đầu với Toong tại Tràng Thi, Đỗ Sơn Dương – sáng lập viên của Toong cùng đồng sự quyết định mở rộng kinh doanh với việc đầu tư tiếp địa điểm thứ hai tại Hà Nội. Dương thừa nhận, mặc dù mới hoạt động được gần ba tháng, Toong đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nhân, người làm việc độc lập, có “gu”, các công ty khởi nghiệp...

Đỗ Sơn Dương - Đồng sáng lập, Giám đốc Điều hành của Toong

Chính vì vậy, Toong tiếp tục khẳng định tham vọng trở thành chuỗi dịch vụ không gian làm việc chung chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam bằng việc mở rộng xây dựng địa điểm tiếp theo tại khu vực Tây Hồ, Hà Nội. Sự ra đời của địa điểm thứ hai này đã nâng tổng số diện tích không gian làm việc chung của Toong lên đến gần 1.700 mét vuông.

Địa điểm thứ hai của Toong nằm trong khuôn viên Khách sạn Công đoàn Quảng Bá, 98 Tô Ngọc Vân. Đây là khu vực có mật độ xây dựng thấp, được bao bọc bởi rất nhiều cây xanh và hưởng không khí trong lành từ Hồ Tây. Bên cạnh đó, một loạt các tiện ích có sẵn như bể bơi, phòng gym, siêu thị, trường mẫu giáo… cũng nằm ngay trong khuôn viên này là điểm cộng rất lớn cho địa điểm mới.

Nói về dự án mới này, Dương cho biết: “Với sự ra đời của Toong Tây Hồ, chúng tôi kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc Hà Nội cũng như các công ty truyền thông và nghệ thuật tại khu vực này. Các thành viên của Toong sẽ có quyền sử dụng dịch vụ tại các địa điểm khác nhau nhằm tối đa hóa hiệu quả công việc”, anh nói.

Toong Tây Hồ bắt đầu khởi công vào đầu tháng 11 và dự kiến sẽ bắt đầu mở cửa chào đón cộng đồng vào những ngày đầu năm 2016. Ngay khi thông tin trên được công bố trên fanpage của Toong, các thành viên đã bày tỏ sự quan tâm và háo hức với địa điểm mới này. Nhóm phát triển Toong cũng khẳng định con số không gian làm việc chung của Toong sẽ không chỉ dừng lại ở con số hai mà sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa trong năm 2016.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên