TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hòa Bình: Công bố quy hoạch KCN Yên Quang

15-07-2011 - 09:29 AM | Tin tức dự án

Hòa Bình: Công bố quy hoạch KCN Yên Quang
Ông Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Khu công nghiệp Yên Quang được đánh giá là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Hòa Bình.

Sáng qua (14/7),  tại huyện Kỳ Sơn, UBND tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho khu công nghiệp (KCN) Yên Quang và KCN Mông Hóa.

Tổng diện tích đất dành cho KCN này lên tới 201ha. Phía Bắc và phía Tây Nam KCN giáp đường cao tốc Hòa Lạc – thành phố Hòa Bình và giáp Khu đô thị mới Yên Quang – GLEXIMCO. Phía Nam và phía Đông giáp Khu đô thị sinh thái Yên Quang và khu đô thị sinh thái kết hợp trồng rừng ROYAL LAND. Chủ đầu tư KCN Yên Quang là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng khu công nghiệp – Đô thị Việt Nam.

Mục tiêu của dự án  là xây dựng một KCN sạch, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phục vụ cho các nhà máy công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường, tạo động lực kêu gọi, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu mặt bằng sản xuất  cho các doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế  cho tỉnh Hòa Bình.

Dự kiến đến quý II năm 2013, chủ đầu tư sẽ hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng,  thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật và kêu gọi nhà đầu tư vào KCN.

Tại Hội nghị, đại diện cho chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Nghĩa- TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng KCN- Đô Thị Việt Nam cam kết: Cty đã chuẩn bị các phương án tốt nhất để chuyển đổi  nghề nghiệp cho các hộ dân có đất nằm trong KCN. Trong đó, chủ đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho lao động địa phương.

Theo P.V
Công Luận

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên