TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn Cầu đầu tư nhiều dự án lớn tại Long An

29-04-2015 - 08:30 AM | Tin tức dự án

Hoàn Cầu đầu tư nhiều dự án lớn tại Long An

UBND tỉnh Long An đang xem xét về đề nghị chấp thuận chủ trương và địa điểm đầu tư dự án Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hoàn Cầu Long An tại địa phương trong thời gian tới.

Theo đó, qui mô diện tích của dự án là 2.165,52 ha với tổng kinh phí đầu tư dự kiến là 8.716,11 tỷ đồng. Về hình thức sở hữu dự án, Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An sẽ cùng liên doanh liên kết với các nhà đầu tư thứ cấp để cùng sở hữu dưới hình thức các công ty cổ phần.

Mục tiêu của dự án đầu tư là chuyển đổi dự án trồng tràm nguyên liệu giấy sang đầu tư Khu Nông nghiệp công nghệ cao. Để thực hiện các mục tiêu nêu trên, dự án đầu tư Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hoàn Cầu Long An được đầu tư xây dựng bao gồm nhiều hạng mục khác nhau.

Cụ thể, dự án Khu Nông nghiệp công nghệ cao sẽ hoạt động tương tự như khu công nghiệp, là môi trường thu hút các nhà đầu tư hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; ưu tiên lĩnh vực tuyển chọn và sản xuất giống đặc trưng của vùng nhiệt đới, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tiếp đến, dự án Khu công nghiệp phụ trợ nhằm thu hút các nhà đầu tư phát triển các ngành như: nhà máy nước phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu cho toàn khu vực; các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; các nhà máy sản xuất các phương tiện, vật tư và trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Thứ ba, dự án Khu thương mại dịch vụ là nơi tập trung thu mua nông sản và trao đổi hàng hóa với nông dân trong vùng.

Cuối cùng là dự án Khu dân cư hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật có khả năng đáp ứng nhu cầu ở, nghỉ ngơi, thể dục thể thao và vui chơi giải trí của các chuyên gia và cư dân sinh sống và làm việc, khách vãng lai đến tham quan trong khu vực.

Theo dự kiến của Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An về phương án tài chính đầu tư cho dự án bao gồm: Nguồn vốn tự có của nhà đầu tư, chiếm khoảng 20% tổng vốn đầu tư; Nguồn vốn từ hoạt động của các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thứ cấp trong việc hợp tác đầu tư xây dựng các hạng mục của dự án chiếm khoảng 50%; Nguồn vốn vay chiếm 30%.

Theo nhận định của Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An, dự án Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hoàn Cầu Long An sẽ sớm tạo ra một khu phức hợp Nông Công nghiệp công nghệ cao và Khu dân cư mới với việc phát triển kịp thời và đồng bộ

Được biết, tại Quyết định số 795/QĐ-TTg ngày 26-5-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020 ban hành kèm theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26-11-2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch sân golf  Việt Nam đến năm 2020, ở Phụ lục II, tỉnh Long An có 01 sân golf Hoàn Cầu, Đức Huệ.

Theo Quyết định số 2803/QĐ-UBND ngày 21-8-2014 của UBND tỉnh Long An đã cho chủ trương thỏa thuận địa điểm để Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An đầu tư dự án sân golf Hoàn Cầu Long An với qui mô 36 lỗ trên diện tích 200 ha trong tổng diện tích khu đất 2.365,52 ha của Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An.

Đăng Khôi

Kiều Thuật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên