TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn chỉnh quy hoạch dự án sân bay Vân Đồn

05-07-2011 - 12:48 PM | Tin tức dự án

Hoàn chỉnh quy hoạch dự án sân bay Vân Đồn
Dự án sân bay Vân Đồn được hy vọng sẽ giúp tỉnh Quảng Ninh thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và khách quốc tế.

Tổng vốn đầu tư của dự án cảng hàng không Vân Đồnước tính hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Cơ quan phụ trách hàng không Việt Nam đang hoàn chỉnh quy hoạch dự án cảng hàng không Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh với sự quan tâm của nhà đầu tư Hàn Quốc để trình Bộ Giao thông vận tải xem xét ngay trong tháng 7-2011. Tổng vốn đầu tư của dự án này ước tính hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Cục Hàng không cho biết các cơ quan chức năng sẽ xem xét các đề xuất phương thức đầu tư sau khi quy hoạch cảng hàng không Vân Đồn được phê duyệt. Theo kết luận của Chính phủ thì Vân Đồn sẽ là cảng hàng không được phép tiếp nhận các chuyến bay quốc tế.

Trong thông báo kết luận về buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép đầu tư dự án sân bay này theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao), hoặc các hình thức phù hợp khác; và khi sân bay hoàn thành sẽ được đón các chuyến bay quốc tế.

Bộ Giao thông vận tải được giao nhiệm vụ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh hoàn tất quy hoạch, đề xuất phương án thực hiện dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Vào năm 2010, Công ty TNHH Joinus (Hàn Quốc) đã đề xuất triển khai dự án cảng hàng không Vân Đồn trên diện tích gần 400 héc-ta tại xã Đoàn Kết. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho phép liên doanh đầu tư Joinus và Tổng công ty Hàng không Hàn Quốc được triển khai dự án sân bay này theo hình thức BOT.

Theo đề xuất ban đầu, dự án sân bay Vân Đồn được thực hiện trong 3 giai đoạn. Sân bay này sẽ là trung tâm tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới và góp phần giúp phát triển khu kinh tế Vân Đồn trở thành trung tâm thương mại, tài chính, du lịch hàng đầu Việt Nam.

Theo Bình Nguyên
TBKTSG

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên