TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG: Cập nhật thông tin về các dự án bất động sản

31-03-2011 - 16:26 PM | Tin tức dự án

HPG: Cập nhật thông tin về các dự án bất động sản

Hiện HPG đang triển khai khoảng 7-8 dự án bất động sản, chủ yếu tập trung ở Hà Nội và Tp.HCM, trong đó chú ý nhất hiện nay là khu căn hộ cao cấp Mandarin Garden.

Tại buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2011 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Ban lãnh đạo của Công ty đã công bố những thông tin mới nhất về các dự án bất động sản mà Công ty đang triển khai. Đây cũng là lĩnh vực mới mà Hòa Phát bắt đầu tham gia đầu tư, và xác định là một trong 3 lĩnh vực then chốt trong thời gian tới là sản xuất công nghiệp, bất động sản và khoảng sản.

Nhiều người cho rằng, bất động sản hiện nay HPG mới tham gia là chậm chân so với nhiều Tập đoàn tư nhân khác, tuy nhiên, Ban lãnh đạo HPG lại khẳng định, với những lợi thế về vị trí có thanh khoản cao của dự án, HPG luôn thận trọng trong vào lĩnh vực này, và cho rằng, ở thời điểm hiện tại bất động sản có chững lại tuy nhiên không phải là Công ty chậm chân trong lĩnh vực này, tiềm năng của bất động sản vẫn còn rất lớn. HPG xác định, Công ty chỉ tập trung cho lĩnh vực bất động sản nhà ở, chứ không tham gia vào lĩnh vực văn phòng, TTTM,

Thông tin cập nhật một số dự án:

Mandarin Garden: Đây là dự án khu nhà ở cao cấp tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng với quy mô 1000 căn hộ cao cấp. Hiện dự án đã hoàn thành thi công xong phần hầm, đang tiến hành xây dựng phần thân của công trình. HPG bắt đầu thực hiện bán hàng các căn hộ cao cấp thuộc dự án này.

Theo ông Trần Đình Long, chủ tịch HĐQT của HPG, dự án Mandarin Garden sẽ đem lại lợi nhuận cho Công ty không dưới 2000 tỷ đồng. Dự  kiến trong năm 2011, HPG sẽ ghi nhận khoảng 300 tỷ đồng lợi nhuận từ dự án này. Đến năm 2012 và năm 2013 Công ty sẽ hạch toán nốt phần lợi nhuận còn lại theo đúng chuẩn mực kế toán.

Ngày 29/3/2011 Công ty đã cho ra mắt căn hộ mẫu. Sau khi có kế hoạch bán hàng dự án, theo báo cáo của Sàn giao dịch BĐS Hòa Phát đến này đã có khoảng 600 đơn đăng ký mua căn hộ dự án này qua hệ thống online/1000 sản phẩm căn hộ của dự án.

Khu đô thị Tây Mỗ -Đại Mỗ: Đây là dự án do HPG và đối tác liên doanh cùng thực hiện. Dự án được đầu tư bởi Công ty Vinaconex-Viettel, trong đó HPG chiếm 20%. Dự án có quy mô khoảng 281ha. Đây là dự án thực hiện nhằm vốn

Ngày 31/5/2010, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chính thức chấp thuận việc xây dựng khu đô thị mới tại xã Tây Mỗ-Đại Mỗ thay thế cho Khu đô thị Đại học Tây Nam để đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị của Thủ đô.

Tháng 8/2010 UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Đại học Tây Nam Hà Nội thành chức năng Khu đô thị mới Tây Mỗ-Đại Mỗ.

Trong tuần vừa qua, dự án đã được Thành phố Hà Nội chấp thuận cho phép thành lập Ban quản lý dự án, để tiến hành giải phóng mặt bằng. Đến nay, dự án đã được thu hồi đất và đang lập quy hoạch chi tiết 1/500, 6 tháng cuối năm 2011 sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng và thi công san lấp mặt bằng, hạ tầng của dự án.

Dự án 257 Giải Phóng: Dự án văn phòng và chung cư này HPG đã hoàn thành đầu tư xây dựng. Toàn bộ sản phẩm của dự án đã được bán hết. Dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2012.

Khu Tổ hợp 493 Trương Định: Dự án vừa được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư. Đây là dự án do Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Hà Nội làm chủ đầu tư, HPG mua lại dự án này. Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 13.728 m2 với 484 căn hộ. Tổng mức đầu tư hơn 742 tỷ đồng. Dự kiến khởi công trong năm 2011 và hoàn thành cuối năm 2013.

Khu đô thị mới phố nội A: Dự án nằm tại huyễn Mỹ Hào, Văn Lâm, Hưng Yên. Dự án này đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cuối năm 2010. Công ty sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo. Đây cũng là dự án đem lại lợi nhuận đáng kể cho giai đoạn 2011-2015.

Ngoài ra, theo ông Trần Đình Long, HPG hiện đang chuẩn bị các thủ tục để có thể xin đầu tư vào dự án cầu Tứ Liên theo hình thức BT. Đây là dự án có quy mô lớn, và dự kiến sẽ được đổi đất tại Đông Anh, là nơi được định hướng là sẽ phát triển trong tương lai. Hiên nay HPG đang gấp rút xin phép Thành phố Hà Nội và Chính phủ để thực hiện đầu tư dự án này. Nếu được chấp thuận, thì đây là một lợi thế lớn cho HPG trong lĩnh vực bất động sản trong tương lai. Do Ban lãnh đạo HPG đánh giá khu vực này sẽ có nhiều lợi thế.

Hiện Công ty cũng đang chuẩn bị cho một số dự án khác như dự án tại đường Nguyễn Đức Cảnh, một số dự án khác HPG sẽ tiến hành liên doanh, liệt kết với các đối tác có quỹ đất nhà máy cần phải di dời ra khu vực nội thành để thực hiện đầu tư các dự án bất động sản.

Với những dự án của HPG được đánh giá là đều có vị trí thuận lợi và nằm trong vùng có thanh khoản cao, có nhiều tiềm năng và lợi thế. Cùng với việc HPG định hướng bất động sản sẽ là một trong 3 ngành mũi nhọn của Công ty trong giai đoạn tới. Ban lãnh đạo HPG đã đặt ra chỉ tiêu hàng năm bất động sản sẽ mang lại tỷ trọng khoảng 30% tổng lợi nhuận đem về cho HPG trong 2-3 năm tới.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên