TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

HQC Plaza dẫn đầu về giải ngân gói 30 ngàn tỷ

05-12-2014 - 10:30 AM | Tin tức dự án

HQC Plaza dẫn đầu về giải ngân gói 30 ngàn tỷ

Sau gần 2 năm triển khai gói 30.000 tỷ, mặc dù tiến trình giải ngân khá chậm, tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng ngoại lệ mà điển hình là dự án HQC Plaza do Công ty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Cụ thể, theo Công ty Địa ốc Hoàng Quân, tính đến hết ngày 03/12, HQC Plaza đã được BIDV chính thức giải ngân cho 110 khách hàng với tổng số tiền 26.6 tỷ đồng, 385 khách hàng khác cũng đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân.

Bên cạnh đó, về phía doanh nghiệp, BIDV cũng đã giải ngân cho Địa ốc Hoàng Quân 342 tỷ đồng trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết.

Có thể thấy HQC Plaza cho thấy một điểm nhấn thực sự trong gói 30.000 tỷ, nhất là khi nhìn lại báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến ngày 15/10, tổng số tiền các ngân hàng trên cả nước đã cam kết giải ngân theo chương trình là gần 7.950 tỷ đồng, dư nợ 3.576 tỷ, mới được gần 12% trong gói hỗ trợ.

Tại TP.HCM, trong buổi tọa đàm “Lựa chọn căn hộ - Kết nối gói 30.000 tỷ đồng”, ông Nguyễn Đức Lệnh – Trưởng Phòng Nghiên cứu tổng hợp – Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM cho biết: tính đến ngày 15-11, trên địa bàn TP.HCM có 1.658 hợp đồng được ký kết với tổng hạn mức tín dụng đã ký kết là 1.392 tỉ đồng. Trong đó có hai khách hàng là doanh nghiệp và 1.519 khách hàng cá nhân đã được giải ngân với số tiền 823 tỉ đồng.

Từ thống kê trên có thể thấy, tại địa bàn TP.HCM, chỉ tính riêng số tiền giải ngân của HQC Plaza đã chiếm tới 368.6 tỷ trên tổng số 823 tỷ đồng đã được giải ngân.

 
Có thể nói, tới thời điểm hiện tại, Công ty Địa ốc Hoàng Quân mà cụ thể là dự án HQC Plaza đang được giải ngân nhanh nhất và nhiều nhất trong gói 30.000 tỷ tại khu vực TP.HCM. HQC Plaza cũng được biết tới là dự án lớn nhất đầu tiên tại TP.HCM được giải ngân trong gói 30.000 tỷ.

Để có được kết quả hết sức khả quan này, TS.Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cho biết ngay từ những ngày đầu triển khai dự án, công ty Hoàng Quân đã thành lập riêng một tổ tư vấn vay vốn để hỗ trợ 100% thủ tục pháp lý, hành chính cho khách hàng.

Bên cạnh đó, cùng với ngân hàng liên kết, công ty Hoàng Quân đã xây dựng một quy trình chuẩn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, pháp lý, cũng như thẩm định hồ sơ để nhanh chóng hoàn tất thủ tục vay vốn cho người mua nhà. Từ đó đưa đến những bước đột phá trong hoạt động giải ngân cho khách hàng HQC Plaza.

Hoạt động kinh doanh tại HQC Plaza cũng diễn ra sôi nổi không kém, dự án được giới quan sát đánh giá gần như xây tới đâu bán hết tới đó. Tính tới thời điểm hiện tại, HQC Plaza đã bán được 1.150 trên tổng số 1.735 căn hộ.

 
Song song với hoạt động giải ngân và kinh doanh, tiến độ thi công dự án cũng đang hết sức khẩn trương. Tính đến thời điểm hiện tại, HQC Plaza đã thi công xong sàn 23 và chuẩn bị cất nóc tại Block HQ1, HQ2. HQ3 thi công xong sàn 14 và HQ4 thi công đến sàn 16.

TS.Trương Anh Tuấn cho biết dự án HQC Plaza sẽ chính thức tiến hành cất nóc vào ngày 6/12 tới đây và đảm bảo cam kết giao nhà từ quý 3/2015. Một điều hết sức đặc biệt và ý nghĩa cho HQC Plaza, đây chính là dự án nhà ở xã hội đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại khu vực phía Nam tiến hành cất nóc.

Được đánh giá là dự án điểm về nhà ở xã hội tại khu vực phía Nam, HQC Plaza đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ từ chính quyền địa phương, các cấp bộ ngành trung ương mà còn cả của người dân trong khu vực và các nhà đầu tư.

Theo tin mới nhất từ Công ty Địa ốc Hoàng Quân, HQC Plaza sẽ chính thức tiến hành cất nóc vào ngày 6/12 tới đây và cam kết giao nhà từ quý 3/2015.

Dự án HQC Plaza của Địa ốc Hoàng Quân đã được BIDV chính thức giải ngân cho 110 khách hàng với 26.6 tỷ đồng, 385 khách hàng khác đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân.

Về giải ngân cho doanh nghiệp, BIDV cũng đã giải ngân cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân 342 tỷ đồng trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết. Có thể nói, tới thời điểm hiện tại, Công ty Địa ốc Hoàng Quân mà cụ thể là dự án HQC Plaza đang được giải ngân nhanh nhất và nhiều nhất tại khu vực TP.HCM.

Song song với tiến độ giải ngân, hoạt động kinh doanh cũng diễn ra sôi nổi không kém. Tới thời điểm hiện tại, HQC Plaza đã bán được 1.150 trên tổng số 1.735 căn hộ.

A.D

A.D

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên