TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KBC ký hợp đồng cho thuê đất KCN Tràng Duệ trị giá khoảng 250 tỷ

03-09-2015 - 10:56 AM | Tin tức dự án

KBC ký hợp đồng cho thuê đất KCN Tràng Duệ trị giá khoảng 250 tỷ

Sáng 3/9, KBC và Tập đoàn Hee-Sung Hàn Quốc đã ký hợp đồng nguyên tắc thuê đất gần 14ha, với giá trị khoảng 250 tỷ.

Theo tin từ Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) cho biết, công ty cổ phần KCN Sài Gòn-Hải Phòng (KBC/SHP) và Công ty Hee-Sung Electronics (Hàn Quốc) vừa ký Hợp đồng nguyên tắc thuê đất với diện tích 13,86 ha tại giai đoạn 2 của KCN Tràng Duệ.

Theo đó, Tổng giá trị hợp đồng thuê lại đất gần 250 tỷ đồng.

Công ty Hee-Sung Electronics là một công ty điện tử lớn và là đối tác của Tập đoàn điện tử LGE. Công ty Hee-Sung Electronics đang có hệ thống 3 nhà máy tại Hàn Quốc, 3 nhà máy tại Trung Quốc, 1 nhà máy ở Ba Lan và 1 nhà máy ở Ai Cập.

Được biết, Hee-Sung Electronics thuê đất giai đoạn 2 KCN Tràng Duệ nhằm xây nhà máy sản xuất các sản phẩm chính như Đèn Led trong máy tính xách tay; đèn Led trong màn hình TV; tấm cảm ứng màn hình, màn phát nguồn sáng trong màn hình điện thoại, máy tính; bảng điều khiển màn hình cảm ứng; đèn đi ốt phát quang… với tổng số vốn đầu tư dự kiến khoảng 150 triệu đô-la Mỹ.

Hee-Sung Electronics sớm khởi công, dự kiến tháng 5/2016 sẽ hoàn thành nhà máy đầu tiên để đi vào hoạt động sản xuất.

KBC cũng cho biết, nếu tính cả dự án Hee-Sung Electric, từ đầu năm 2015 đến nay, KCN Tràng Duệ đã thu hút được khoảng 297 triệu đô-la Mỹ. Hiện nay, KBC/SHP cũng đang đàm phán với một số tập đoàn điện tử lớn khác, dự kiến năm nay KBC sẽ thu hút đầu tư vượt 30%-50% so với năm 2014.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên