TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Keangnam bị Bộ trưởng Thăng “nhắc nhở”

30-11-2012 - 07:24 AM | Tin tức dự án

Keangnam bị Bộ trưởng Thăng “nhắc nhở”
Bộ trưởng Bộ GTVT thị sát dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngày 24/11

Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến nay có nhiều gói thầu quá chậm tiến độ, sau khi thị sát Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhà thầu Keangnam phải thực hiện đúng cam kết huy động nguồn lực tài chính.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản thông báo kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai ngày 24/11/2012.

Sau khi kiểm tra tình hình thi công trên công trường. Bộ trưởng ghi nhận những nỗ lực của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công. Tuy nhiên, việc huy động của nhà thầu vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, khối lượng hoàn thành chưa đạt như cam kết.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu các nhà thầu phải tăng cường ngay lực lượng thi công, huy động đủ số lượng thiết bị thi công theo yêu cầu để hoàn thành và vượt tiến độ đề ra. Khẩn trương huy động nguồn lực, vật tư thiết bị để triển khai ngay kết cấu móng và mặt đường.

Riêng đối với nhà thầu Keangnam thi công gói thầu A4 và A5. Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo Keangnam phải nghiêm túc thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo Bộ GTVT về việc huy động nguồn lực tài chính, máy móc thiết bị và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành theo đúng tiến độ toàn dự án.

Đối với gói thầu A5 nhà thầu phải huy động ngay các nhà thầu phụ có năng lực, đảm bảo các điều kiện về tài chính, thanh toán, hồ sơ thủ tục để đáp ứng tiến độ thi công trên công trường.

Đối với VEC phải có ngay các giải pháp quyết liệt để đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Kiên quyết loại bỏ các nhà thầu phụ không đáp ứng được yêu cầu công việc., tiếp tục điều chuyển khối lượng thi công của nhà thầu A5 cho các nhà thầu phụ có đủ năng lực tài chính.

Bộ GTVT cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương có dự án đi qua khẩn trương hoàn thành dứt điểm công tác GPMB. Đồng thời, yêu cầu VEC cần phối hợp với các địa phương để giải quyết dứt điểm các tồn tại đối với công tác GPMB.

Theo chủ đầu tư VEC, tổng giá trị sản lượng toàn dự án đến thời điểm này mới đạt khoảng 5.018 tỷ đồng, đạt 38,4%, giải ngân 5.805 tỷ đồng, đạt 44,4% kế hoạch.

Trong đó, nhiều gói thầu bị chậm tiến độ nghiêm trọng; đơn cử như gói A5 của nhà thầu Keangnam dù qua hơn 27 tháng trên tổng số 40 tháng của hợp đồng nhưng mới đạt được 13%. Với tiến độ hiện tại, Keangnam phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ đạt 20% và hết tháng 3/2013 đạt hơn 30% sản lượng.

Gia Hân

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên