TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kêu gọi 12 quốc gia đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng

06-01-2012 - 23:30 PM | Tin tức dự án

Kêu gọi 12 quốc gia đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng
Quy hoạch Khu công nghệ cao Đà Nẵng vừa được Thủ tướng phê duyệt .

Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân cho hay sẽ kêu gọi các đầu mối ở 12 quốc gia đầu tư và giới thiệu đội ngũ nhân lực cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngày 6/1, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh và Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN) Nguyễn Quân đã chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp phát triển KH-CN giữa hai bên giai đoạn 2007 - 2011 và đề ra kế hoạch cho giai đoạn 2012 - 2015.
Kêu gọi 12 quốc gia đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định: "Đà Nẵng không bao giờ để ngành KH-CN thiếu tiền nghiên cứu, triển khai các dự án. Nếu thiếu tiền thì TP cũng đi vay đầu tư cho KH-CN. TP sẵn sàng hỗ trợ điều kiện tốt nhất (cấp đất làm nhà, chung cư cùng các chế độ chính sách khác) để các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước đến làm việc".

Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân bày tỏ hoàn toàn ủng hộ việc xây dựng Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng thành KCNC quốc gia và cho biết sẽ xúc tiến với các đầu mối ở 12 quốc gia để kêu gọi đầu tư và giới thiệu đội ngũ nhân lực KH-CN cho KCNC này. Ngoài việc đầu tư trực tiếp vào đây, Bộ KH-CN cũng sẽ làm việc với các Bộ KH-ĐT, Tài chính... để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, nguồn vốn đầu tư cho KH-CN.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho hay, hiện Đà Nẵng ưu tiên phát triển công nghệ cao, CNTT, công nghệ sinh học và đề nghị Bộ KH-CN quan tâm hỗ trợ đầu tư vào các lĩnh vực trên, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Trước mắt, Đà Nẵng đề nghị Bộ KH-CN hỗ trợ thực thi các nhiệm vụ cụ thể như: triển khai dự án xây dựng KCNC Đà Nẵng, chuyển giao công nghệ “thực tế ảo” từ Nhật Bản để xây dựng quy hoạch tổng thể KCNC này theo mô hình 3 D…

Tháng 12/2011, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KCNC Đà Nẵng với tổng diện tích 1.010,9ha (thuộc huyện Hoà Vang).

Tại đây có 7 khu chức năng gồm: sản xuất công nghệ cao; nghiên cứu - phát triển và đào tạo; quản lý - dịch vụ và ươm tạo doanh nghiệp; khu ở; cây xanh, mặt nước, công viên, thể dục thể thao; bãi đậu xe; khu công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối; khu hậu cần, dịch vụ logistic, dịch vụ công nghệ cao; dự kiến triển khai theo 3 giai đoạn 2012 - 2015, 2016 - 2018 và 2019 - 2020.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Quân và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chính thức ký kết Chương trình Phối hợp phát triển KH - CN giai đoạn 2012 - 2015 giữa Đà Nẵng và Bộ KH-CN. Được biết, ngoài 2 tỉnh Ninh Bình và Trà Vinh được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ KH-CN hỗ trợ trực tiếp thì Quảng Ninh, Thái Bình và Đà Nẵng là 3 tỉnh, thành được Bộ ký kết hỗ trợ, đầu tư trong năm 2012.

Theo Hải Châu
Infonet

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên